Thứ Năm, ngày 17/01/2019 14:40 PM (GMT+7)

Địa ngục Đông Ghouta, Syria hơn 1.000 người bỏ mạng

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã có hơn 1.000 người thiệt mạng kể từ khi chính phủ Syria phát động cuộc tấn công nhằm vào khu vực Đông Ghouta do phiến quân kiểm soát cách đây gần 3 tuần.  

   

 dia nguc dong ghouta, syria hon 1.000 nguoi bo mang hinh anh 1

Có nhiều trẻ em là nạn nhân của các vụ tấn công.

Theo truyền thông khu vực, SOHR cho hay có ít nhất 215 trẻ em trong số 1.002 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công của quân chính phủ Syria bắt đầu vào ngày 18.2.      

Cũng theo SOHR, các lực lượng của chính phủ Syria đã cắt đứt liên lạc của thị trấn lớn nhất ở Đông Ghouta với phần còn lại của vùng này do phiến quân kiểm soát, gần như chia cắt khu vực bất ổn ở ngoại ô Damascus này ra thành 3 phần. 

Theo báo Gulf Times, Đông Ghouta là một trong số những khu vực còn lại nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở gần thủ đô của Syria. Các lực lượng chính phủ Syria đã chia tách các thị trấn Douma và Harasta và cô lập với phần còn lại của khu vực này. Hiện nhà chức trách Syria chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin nêu trên.

LHQ đã lên án cuộc bắn phá, cho rằng đó là hành động "không thể chấp nhận".

Quân đội đã bị buộc tội nhắm vào dân thường, nhưng họ nói rằng họ đang cố gắng giải phóng khu vực - một trong những pháo đài cuối cùng của phe nổi dậy - từ những kẻ khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...