Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 22:51 PM (GMT+7)

Dịch corona: 2 người Iran tử vong vài giờ sau khi xét nghiệm dương tính với virus

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai người Iran đã chết vài giờ sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona mới, Bộ Y tế Iran xác nhận. Đây là những ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Iran và cũng là những ca tử vong đầu tiên ở Trung Đông.

   

 dich corona: 2 nguoi iran tu vong vai gio sau khi xet nghiem duong tinh voi virus hinh anh 1

"Thật không may, cả hai qua đời trong phòng chăm sóc đặc biệt do tuổi già và gặp vấn đề về hệ miễn dịch", phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur chia sẻ trên Twitter tối 19/2.

Theo hãng tin YJC của Iran, hai nạn nhân tử vong vì virus corona đều là cư dân của thành phố Qom, phía nam thủ đô  Tehran và không có lịch sử du lịch nước ngoài. Họ cũng là những trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona ở Trung Đông và là ca thứ 7 và thứ 8 tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi dịch bệnh đã giết chết hơn 2.000 người.

IRNA trước đó đã trích dẫn lời ông Jahanpour nói rằng, Iran đã có 2 ca nhiễm virus corona được xác nhận và các trường hợp nghi ngờ khác đang được cách ly chờ kết quả xét nghiệm. Qom là thành phố thiêng, trung tâm của nghiên cứu Hồi giáo, thu hút các học giả từ Iran và nhiều nơi khác. Hiện chưa rõ hai người này lây bệnh từ đâu.

Toàn thế giới hiện có 75.662 người nhiễm virus corona và 2.120 người chết, 16.342 người bình phục và 12.064 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đầu tiên nhiễm virus corona Covid-19- bệnh nhân số 0 ở Vũ...
Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều...
Finacial Times, thời báo kinh tế có tiếng của Anh đã có bài viết...