Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 03:31 AM (GMT+7)

Dịch corona: Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận sốc về tình hình ở Vũ Hán

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 11/02/2020 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình hình ở Vũ Hán - tâm dịch virus corona vẫn rất nghiêm trọng, ông Tập Cận Bình thừa nhận trong chuyến thăm hiếm hoi các nhân viên y tế tuyến đầu và bệnh nhân nhiễm virus corona.

   

 dich corona: chu tich tap can binh thua nhan soc ve tinh hinh o vu han hinh anh 1

Ông Tập Cận Bình đeo khẩu trang xuống cơ sở kiểm tra tình hình chống dịch corona

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng khi ông thăm các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới tại bệnh viện Ditan Bắc Kinh, nơi các bệnh nhân bị nhiễm virus đang được điều trị.

Tại đây, ông Tập cho biết tình hình tại Vũ Hán - tâm dịch corona "vẫn rất nghiêm trọng" và kêu gọi "các biện pháp quyết liệt hơn" để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, theo Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc.

Theo số liệu mới nhất, virus corona đã cướp đi mạng sống của hơn 1.000 người chủ yếu là từ TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và lây nhiễm cho hơn 40.000 người.

Ông Tập đã giao Thủ tướng Lý Khắc Cường lãnh đạo một nhóm xử lý ổ dịch, và đích thân ông Lý đã đến thăm Vũ Hán vào tháng trước.

Hôm 10/2, ông Tập đeo mặt nạ màu xanh và mặc áo bác sĩ màu trắng để gặp các bác sĩ tại bệnh viện Ditan Bắc Kinh, quan sát việc điều trị cho bệnh nhân và nói chuyện qua liên kết video với các bác sĩ ở Vũ Hán.

Sau đó, ông đã đến thăm một phường ở trung tâm Bắc Kinh để "điều tra và hướng dẫn" các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, CCTV cho biết.

Đoạn video cho thấy, ông Tập cũng thử đo nhiệt độ của chính mình bằng nhiệt kế hồng ngoại, sau đó nói chuyện với nhân viên y tế cộng đồng và vẫy tay chào người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sang Ý để hỗ trợ y tế, các thầy thuốc người Nga đã phát hiện...
Cố vấn y tế cấp cao của Trung Quốc dự đoán dịch Covid-19 sẽ đạt...
Các thợ lặn đã có một phát hiện đột phá bên dưới lớp băng ở Nam cực...