Thứ Ba, ngày 31/03/2020 04:36 AM (GMT+7)

Dịch corona: Động thái mới bất ngờ của Triều Tiên

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 18/02/2020 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vẫn tuyên bố không có trường hợp nhiễm virus corona nào nhưng kêu gọi các tổ chức viện trợ quốc tế giúp đỡ để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

   

 dich corona: dong thai moi bat ngo cua trieu tien hinh anh 1

Tờ Rodong Sinmun của của Đảng Lao động Triều Tiên dẫn lời một quan chức y tế công cộng khẳng định, Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm virus corona nào.

Quan chức Triều Tiên cho biết các biện pháp phòng ngừa trên toàn quốc, bao gồm cả hệ thống kiểm dịch nghiêm ngặt đã ngăn chặn thành công virus chết người này xâm nhập vào Triều Tiên, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Loại virus corona chủng mới có nguồn gốc ở Vũ Hán gần đây được đặt tên chính thức là COVID-19 đã giết chết gần 2.000 người và lây nhiễm cho hơn 73.000 người ở hơn 25 quốc gia. Triều Tiên có đường biên giới trên bộ dài hơn 1.000 km với Trung Quốc và Bắc Kinh cũng là đối tác thương mại chính của nước này nhưng vẫn chưa có ca nhiễm virus corona nào.

Các chuyên gia cảnh báo dịch corona có thể nhanh chóng biến thành thảm họa nhân đạo ở Triều Tiên do hệ thống cơ sở hạ tầng và vật tư y tế nghèo nàn ở đây. Kể từ khi virus corona bùng phát thành dịch ở Trung Quốc, Triều Tiên đã nhanh chóng thực hiện nhiều bước quyết liệt như phong tỏa biên giới để chống dịch. 

Triều Tiên cũng tuyên bố nỗ lực phòng chống virus corona là vấn đề sống còn của quốc gia và đã yêu cầu một số nhóm cứu trợ quốc tế giúp đỡ.

Người phát ngôn của tổ chức Bác sĩ không biên giới cho biết, họ đã nhận được yêu cầu chính thức từ chính quyền Triều Tiên vào đầu tháng 2, nhằm tăng cường năng lực quốc gia để chuẩn bị đối phó với virus corona. 

"Hiện tại chúng tôi đang lên kế hoạch và chuẩn bị quyên góp vật tư y tế", người phát ngôn nói thêm.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Finacial Times, thời báo kinh tế có tiếng của Anh đã có bài viết...
Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận các ca tử vong vì...
Các bác sĩ của Học viện nhãn khoa Mỹ cảnh báo rằng, viêm kết mạc có...