Thứ Năm, ngày 02/04/2020 23:11 PM (GMT+7)

Dịch corona: Quan chức Triều Tiên bị trừng phạt vì vi phạm quy định kiểm dịch

authorPhương Đăng (theo Dong-a Ilbo) Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ báo Dong-a Ilbo của Hàn Quốc cho biết, một quan chức Triều Tiên vừa bị trừng phạt nghiêm khắc vì trở về từ Trung Quốc nhưng không chịu cách ly kiểm dịch corona mà lại đi tắm ở nhà tắm công cộng.

   

 dich corona: quan chuc trieu tien bi trung phat vi vi pham quy dinh kiem dich hinh anh 1

Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa chính thức thông báo về bất cứ ca nhiễm virus corona nào ở nước này

Theo Dong-a Ilbo, quan chức Triều Tiên bị trừng phạt vì vi phạm quy định kiểm dịch corona là một quan chức thương mại. Ông này đã bị cách ly sau khi trở về Triều Tiên từ Trung Quốc - nơi dịch corona đang hoành hành- nhưng sau đó lại lén lút đến nhà tắm công cộng. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ban hành các quy định "thép", trừng phạt nặng bất cứ ai rời khỏi khu vực cách ly mà không được phép. Trong khi đó, một quan chức tại Cơ quan An ninh Quốc gia của Triều Tiên cũng được cho là đã bị đưa đi lao động tại một trang trại vì đã giấu một chuyến đi đến Trung Quốc gần đây, theo Mirror của Anh. 

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới thường trụ tại Bình Nhưỡng cho biết, họ chưa nhận được thông báo về bất kỳ trường hợp nhiễm virus corona nào ở Triều Tiên - điều khiến các chuyên gia quan sát bên ngoài nghi ngờ. Bình Nhưỡng đã kiên quyết khẳng định rằng không có trường hợp nhiễm virus corona nào trong nước họ mặc dù Triều Tiên có đường biên giới trên bộ dài hơn 1.000 km với Trung Quốc. Truyền thông Triều Tiên cũng không thông báo về bất cứ quan chức nào bị trừng phạt vì vi phạm quy định kiểm dịch corona trong khi nguồn tin từ báo Hàn Quốc chưa thể được kiểm chứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học tại Nhật Bản đã phát hiện ra đường lây truyền thứ...
Bệnh viêm phổi cấp do virus corona đã lan rộng quá mức và rất có...
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông cố tình che giấu sự thật về...