Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 12:55 PM (GMT+7)

Dịch corona: Thành phố Trung Quốc ban lệnh cấm ăn uống ở nhà hàng

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố cảng Quảng Châu ở phía nam Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm ăn uống tại các nhà hàng như một biện pháp mới nhằm ngăn chặn dịch corona đang ngày trở nên tồi tệ hơn ở nước này.

   

 dich corona: thanh pho trung quoc ban lenh cam an uong o nha hang hinh anh 1

Nhiều nhà hàng ở Trung Quốc thiệt hại doanh thu nặng nề vì dịch corona

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đã ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm virus corona trên toàn quốc trong đó hơn 1.000 ca đã tử vong. 

Theo South China Morning Post, trước diễn biến không hạ nhiệt của dịch corona, Quảng Châu đã ban hành lệnh cấm ăn uống tại nhà hàng và lệnh có hiệu lực từ 21h tối 12/2.

"Lệnh cấm ăn uống áp dụng tại các nhà hàng, nhưng các nhân viên vẫn có thể tiếp tục dùng bữa tại căng tin công ty. Người dân được khuyến khích đặt hàng qua mạng và nhà hàng sẽ giao đến tận nhà thay vì ra quán ngồi ăn", theo South China Morning Post.

Ngoài ra các cuộc tụ tập đông người cũng bị hủy bỏ ở Quảng Châu. Giới chức trách thành phố cũng hủy khoảng 126 bữa tiệc liên quan đến hơn 90.000 người để chống dịch corona. Tuy nhiên, Quảng Châu không phải là thành phố  duy nhất cấm ăn uống tại các nhà hàng vì lo ngại virus corona. Quận Futian ở Thâm Quyến, Tương Châu ở Chu Hải, Phật Sơn và Trung Sơn đều đã thực hiện các bước tương tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Một cựu phi công tuyên bố sốc rằng ông biết chính xác vị trí của...
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...