Thứ Năm, ngày 20/02/2020 12:04 PM (GMT+7)

Dịch corona: Trung Quốc khử trùng, "cách ly" tiền giấy 14 ngày

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đang khử trùng, cách ly tiền giấy đã qua sử dụng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona đã giết chết hơn 1.500 người ở nước này.

   

 dich corona: trung quoc khu trung, "cach ly" tien giay 14 ngay hinh anh 1

Theo Daily Mail, các ngân hàng Trung Quốc đã sử dụng tia cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng các tờ tiền nhân dân tệ, sau đó niêm phong và lưu giữ chúng từ 7 đến 14 ngày trước khi luân chuyển chúng, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết trong một cuộc họp báo .

Fan Yifei, phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy 15/2 rằng các ngân hàng đã được khuyến khích cung cấp tiền mới cho khách hàng bất cứ khi nào có thể.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã "phát hành khẩn cấp" 4 tỷ nhân dân tệ tiền mới cho tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch corona, ông Fancho biết.

"Những biện pháp trên nhằm "bảo đảm an toàn và sức khỏe cộng đồng khi sử dụng tiền mặt", ông Fan nói thêm và khuyến khích mọi người chuyển sang dùng thẻ ngân hàng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch viêm phổi corona (Covid-19) có thể lây qua những vật dụng dính dịch thể của người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tác động của việc khử trùng tiền mặt khi ngày càng nhiều người dân Trung Quốc chọn phương pháp thanh toán điện tử.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay cho hay cả nước ghi nhận thêm 143 ca tử vong và 2.641 trường hợp nhiễm virus corona, đưa số người chết tại Trung Quốc đại lục lên 1.523 và số người nhiễm bệnh lên 66.492. Toàn thế giới hiện có 67.100 trường hợp nhiễm bệnh, 1.526 người chết.

Để ngăn virus lây lan, Trung Quốc áp dụng loạt biện pháp hạn chế đi lại, đồng thời hủy các sự kiện đông người và đóng cửa nhà hàng, trường học, doanh nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...
Tác xạ mọi hướng, đạn pháo 57 mm, tốc độ bắn và tính linh hoạt cao...