Thứ Ba, ngày 07/04/2020 08:12 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 08:43 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19: 8X tự xây dựng nhà máy sản xuất khẩu trang trong 11 ngày

Một thanh niên sinh năm 86 đang kinh doanh vật tư y tế, vốn nghĩ rằng mình có thể mua được khẩu trang. Nhưng sau 9 ngày đi đến 9 thành phố trên khắp đất nước, anh mới biết rằng không dễ để mua được khẩu trang và đã quyết định tự xây dựng nhà máy sản xuất khẩu trang trong 11 ngày để có được nó. Cùng "đột nhập" nào!

   

Tôi cứ nghĩ rằng thịt lợn là thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trong năm, không ngờ đến phúc cuối, khẩu trang lại trở thành thứ bán chạy nhất trong năm mới.” Kể từ đầu năm Canh Tý, đại dịch bùng phát ở Vũ Hán đã khiến khẩu trang trở thành "áo giáp bảo vệ"của mọi người. Trong một thời gian, khẩu trang  trở thành món hàng “nóng bỏng tay” và cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên khắp đất nước. Tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Quan Huân Trạch Guan Xunze) một thanh niên sinh năm 86 đang kinh doanh vật tư y tế, vốn nghĩ rằng mình có thể mua được khẩu trang. Nhưng sau 9 ngày đi đến 9 thành phố trên khắp đất nước, anh mới biết rằng không dễ để mua được khẩu trang .

 dich covid-19: 8x tu xay dung nha may san xuat khau trang trong 11 ngay hinh anh 1

Theo tìm hiểu, ngay từ đầu năm, rất nhiều người bạn và đối tác đã tìm đến  Quan Huân Trạch để hỏi về nguồn cung khẩu trang. Quan Huân Trạch  đã làm việc trong ngành y tế trong nhiều năm. Không khó để có được một số sản phẩm y tế thông qua các kênh, nhưng sự diễn biến phức tạp  của dịch bệnh đã khiến anh gặp khó khăn. Anh lên đường từ Thẩm Dương vào mùng năm Tết, và đến 9 thành phố như Thâm Quyến, Thường Châu, Nam Kinh và những thành phố khác để mua. Vào thời điểm đó, lượng khẩu trang  ở mỗi thành phố không đủ. Kết quả là sau 9 ngày chạy khắp các thành phố, anh trở về tay không.  

Trong quá trình mua khẩu trang , Quan Huân Trạch  cũng đã suy nghĩ. Vì khẩu trang  không có sẵn, các máy móc sản xuất khẩu trang  có sẵn không? Trên đường đi, Quan Huân Trạch  đã hỏi các nhà sản xuất khẩu trang  về các vấn đề như mua máy làm khẩu trang  ở đâu và mua nguyên liệu thô. Khi mọi thứ đã ổn định, Quan Huân Trạch , người đã trở lại Thẩm Dương, quyết định nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ thành lập nhà máy sản xuất khẩu trang  và tự sản xuất khẩu trang  để giảm bớt áp lực cho quê hương.

 dich covid-19: 8x tu xay dung nha may san xuat khau trang trong 11 ngay hinh anh 2

"Từ lúc tôi có suy nghĩ tới lúc đưa máy móc vào xưởng, sản xuất ra lô khẩu trang đầu tiên và mang đi thử nghiệm, tất cả chỉ trong 11 ngày.” Quan Huân Trạch , sinh năm 1986, là chủ tịch của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật sinh vật Thịnh Kinh Đường ở Liêu Ninh, khi nói về thành lập một nhà máy sản xuất khẩu trang, anh cho biết đó chỉ là do tình thế bắt buộc.  

Vải Melt-blown là nguyên liệu cốt lõi để sản xuất khẩu trang  N95. Quan Huân Trạch  đã lãnh đạo nhóm làm việc rất nhiều về chất liệu này. Trước khi có dịch Covid 19,  giá của loại này rơi vào khoảng 28.000 nhân dân tệ / tấn (~95 triệu đồng). Hiện nay, báo giá đã tăng rất nhiều mà vẫn còn không mua được. Tuy nhiên, để cho phép người dân ở quê nhà sử dụng khẩu trang  an toàn và đáng tin cậy, nhà máy của Quan Huân Trạch  vẫn tập trung vào tăng độ dày của khẩu trang. "Tổng cộng có 4 lớp, nặng 140 gram, hai lớp bên ngoài là 90 gram vải không dệt, và hai lớp vải Melb-blown ở giữa tổng cộng 50 gram, được coi là tiêu chuẩn khá cao trong ngành. Hiện tại, công nghệ khẩu trang  của công ty đã có được bằng sáng chế quốc gia"

Hiện tại, nhà máy sản xuất khẩu trang  N95 của Quan Huân Trạch  đã được sản xuất hàng loạt. Quy trình sản xuất khẩu trang  cực kỳ nghiêm ngặt và sắp đặt bốn lớp cửa để vào xưởng sản xuất. Bốn cửa này đóng vai trò khử khuẩn. Trước khi vào, mỗi người phải mặc áo khoác trắng, đội mũ và đi giày, và phải được khử trùng trước khi vào. Xưởng là một không gian giống như phòng thí nghiệm. Ở hai bên hành lang là các phòng cho mỗi quy trình chế tạo khẩu trang . Qua tấm kính lớn, bạn có thể thấy các công nhân đang cặm cụi gấp rút làm khẩu trang . Được biết, công nhân phải được khử trùng mỗi giờ.

 dich covid-19: 8x tu xay dung nha may san xuat khau trang trong 11 ngay hinh anh 3

Đây là phòng sản xuất đầu tiên, nơi các nguyên liệu thô được mua được tạo thành một tấm, phòng thứ hai thực hiện công đoạn thứ hai, ráp các lớp lại thành khẩu trang , bước thứ ba là nẹp sống mũi, và quy trình thứ tư là gắn dây đeo tai vào khẩu trang…” - Quan Huân Trạch giới thiệu. Lúc đầu, xưởng sản xuất khẩu trang  của anh chỉ có hơn 20 công nhân. Hiện tại đã có gần một trăm người, lượng khẩu trang sản xuất được mỗi ngày cũng được hơn 100.000 chiếc. Được biết, khẩu trang bảo vệ y tế của Quan Huân Trạch đã được phê duyệt. Nếu trong điều kiện luân chuyển ca làm việc xuyên suốt 24 giờ, xưởng của anh có thể sản xuất 300.000 khẩu trang mỗi ngày.

 dich covid-19: 8x tu xay dung nha may san xuat khau trang trong 11 ngay hinh anh 4

Hiện tại, Quan Huân Trạch  đã thành lập một chi nhánh tại Đại Liên và dự kiến sẽ bắt đầu thiết lập 12 dây chuyền sản xuất liên tiếp vào cuối tháng 3. Đến lúc đó, hai nơi sẽ có thể sản xuất 1 triệu khẩu trang  N95 mỗi ngày. Kể từ ngày đầu tiên của dây chuyền sản xuất khẩu trang  nhà máy hoạt động, Quan Huân Trạch  đã gắn bó với xưởng. Anh nói, mình sẽ cố gắng sản xuất thêm khẩu trang  để cung cấp cho nhân viên y tế và người dân thường bảo vệ an toàn khỏi dịch bệnh.

Theo S.S (Theo NewQQ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra "gót...