Thứ Hai, ngày 17/12/2018 08:17 AM (GMT+7)

Đích thân Putin chỉ đạo tóm sống 400 điệp viên nước ngoài

authorNguyễn Hưng Thứ Tư, ngày 07/03/2018 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga cũng chỉ đạo Cục an ninh liên bang Nga (FSB) tích cực ngăn chặn nước ngoài âm mưu thu thập tin tình báo về chính trị, kinh tế và quân sự Nga.

   

 dich than putin chi dao tom song 400 diep vien nuoc ngoai hinh anh 1

Ông Putin vẫn rất được lòng người dân Nga

Theo Moscow Times ngày 6.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tự mô tả ông là chỉ huy trưởng cuộc phòng thủ, và Nga như một pháo đài bị các thế lực thù địch nước ngoài bao vây khi cho biết trong năm 2017, Nga đã bắt hơn 400 điệp viên nước ngoài.

Tổng thống Nga cũng chỉ đạo Cục an ninh liên bang Nga (FSB) tích cực ngăn chặn nước ngoài âm mưu thu thập tin tình báo về chính trị, kinh tế và quân sự Nga.

Tại cuộc gặp các nhân viên FSB, ông Putin đề cập việc cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng, củng cố an ninh cho hệ thống liên lạc mật của các quan chức Nga.

Ông Putin, từng chỉ huy FSB, nói: “Như quý vị biết rõ, vài năm gần đây có sự gia tăng hoạt động của các cơ quan tình báo nước ngoài. Họ hoạt động ráo riết ở Nga, sử dụng nhiều biện pháp và công cụ tình báo hiện đại. Riêng năm qua, hoạt động của 72 quan chức tình báo và 397 điệp vụ của các cơ quan tình báo nước ngoài đã bị triệt phá”.

Ông Putin cũng ghi nhận và tri ân nỗ lực chống phản gián của FSB trong việc giữ bí mật các dự án vũ khí Nga. Ông cũng nói mối đe dọa khủng bố có nghĩa Nga phải hợp tác với các cơ quan tình báo nước ngoài, thậm chí với những quốc gia mà Nga có bất đồng.

Nhà lãnh đạo Nga nói năm 2017, Nga đã ngăn chặn 25 hoạt động khủng bố và 68 vụ hình sự khủng bố. Ông chỉ đạo FSB phải tích cực bảo vệ giới trẻ không ngả về bọn cực đoan.

 


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...