Thứ Ba, ngày 22/10/2019 17:21 PM (GMT+7)

Điểm khác thường của hàng loạt xe bọc thép chở binh sĩ Trung Quốc tiến vào Hong Kong

authorNguyễn Thái - Taiwan News Thứ Năm, ngày 29/08/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số lượng lớn xe bọc thép, xe tải quân sự chở binh sĩ thuộc quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) được trông thấy đi thành hàng dài trên đường phố Hong Kong sáng sớm 29/8.

   

 diem khac thuong cua hang loat xe boc thep cho binh si trung quoc tien vao hong kong hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình từ trang HK01 đưa tin về số lượng lớn xe quân sự Trung Quốc tiến vào Hong Kong

Taiwan News dẫn tin từ HK01 và một số tờ báo Hong Kong cho biết, nhiều người dân Hong Kong bắt đầu chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và Telegram về hình ảnh chụp số lượng lớn xe quân sự chở theo binh sĩ Trung Quốc tiến vào Hong Kong.

Các bức ảnh cho thấy đoàn dài xe của PLA gồm xe bọc thép, xe tải chở quân và xe kéo.

Tân Hoa xã sáng sớm 19/8 cũng đưa tin về sự xuất hiện của xe quân đội và binh sĩ Trung Quốc. Hãng thông tấn này cho biết đây là đợt luân chuyển thường niên lần thứ 22 của binh sĩ PLA kể từ khi quân đội Trung Quốc đồn trú tại Hong Kong năm 1997.

Bản tin của Tân Hoa xã còn cho biết hoạt động này được Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc phê duyệt và nó là "hoạt động luân chuyển thường niên" theo luật pháp Trung Quốc về việc đồn trú quân đội trong khu vực hành chính đặc biệt.

 diem khac thuong cua hang loat xe boc thep cho binh si trung quoc tien vao hong kong hinh anh 2

Xe quân sự Trung Quốc xuất hiện ở nhiều đường phố tại đặc khu Hong Kong

Tuy nhiên, tờ Taiwan News cho biết, điều bất thường trong hoạt động lần này là việc hàng chục xe quân sự của PLA được trông thấy tại nhiều địa điểm ở Hong Kong như đường tránh Kwun Tong, hầm Cross Harbour, ngã tư Eastern Harbour, đường Tai Tam, Tau Kok, Shek Hong, và Sha Tin thay vì tập trung tại một địa điểm. 

Căn cứ vào hồ sơ trước đó, kể từ năm 1998, hầu hết binh sĩ PLA tại đặc khu Hong Kong đều được luân chuyển vào tháng 11 hàng năm, theo CNA. Riêng năm 2015, hoạt động này diễn ra vào tháng 8.

Đợt luân chuyển quân với số lượng lớn của Trung Quốc diễn ra giữa lúc các cuộc biểu tình về dự luật chống dẫn độ nổ ra ở đặc khu Hong Kong. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...