Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 19:53 PM (GMT+7)

Diễn biến mới nhất vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Y tế Anh ngày 18.5 thông báo ông Sergei Skripal, cựu điệp viên Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại Anh hồi tháng 3, đã được xuất viện. 

   

 dien bien moi nhat vu cuu diep vien nga bi dau doc hinh anh 1

Cựu điệp viên Sergei Skripal.

Trong một thông báo, ông Cara Charles-Barks, Giám đốc điều hành bệnh viện Salisbury nêu rõ: "Thật là một thông tin tuyệt vời khi ông Sergei Skripal đã đủ khỏe để xuất viện". 

Cựu điệp viên hai mang này đã được tìm thấy trong tình trạng ngất xỉu trên ghế tại thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh vào ngày 4.3 cùng với con gái của ông, người đã được xuất viện hồi tháng trước. Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công này.

Con gái của ông là cô Yulia, người chịu thiệt hại nhẹ hơn trong vụ ngộ độc, đã xuất viện từ hồi tháng Tư. Tuy nhiên chính quyền Anh không cho phép các nhà ngoại giao Nga gặp gỡ cô Yulia. Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết, London "đang vi phạm nghiêm trọng các quyền của ông Sergei Skripal và con gái Yulia".

Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234. Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...