Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:08 AM (GMT+7)

Điện Elysee "rung lắc" dữ dội vì biểu tình "Áo Vàng"

authorTiểu Đào (Theo Express) Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị thế lãnh đạo của Tổng thống Emmanuel Macron đang gặp nguy hiểm chưa từng có khi các nhóm cánh tả tại Quốc hội Pháp đang thảo luận khả năng bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại ông.

   

 dien elysee "rung lac" du doi vi bieu tinh "ao vang" hinh anh 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại Paris, Pháp. Ảnh: Getty.

Theo Express dẫn các số liêu khảo sát, tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Macron và Thủ tướng Edougard Philippe đã tụt giảm xuống mức thập nhất kể từ khi phong trào biểu tình “Áo Vàng” nổ ra. Cụ thể, tính đến tháng 11, tỷ lệ ủng hộ của người dân Pháp với Macron đang ở mức 23%, giảm 6 phần trăm so với tháng 10. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ của ông Philippe chỉ còn 26%, giảm 10% so với tháng trước.

Không hài lòng với cách Tổng thống Macron giải quyết các cuộc biểu tình, các đảng cánh tả bên trong Quốc hội Pháp – dẫn đầu là Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Xã hội – đã đồng ý thảo luận về khả năng bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của ông Macron.

“Chúng tôi đã quyết định cùng nhau đưa ra một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm [với chính phủ] vào thứ Hai (10.12) tới. Từ giờ cho đến lúc ấy, chúng tôi sẽ cố gắng lấy nhiều chữ ký nhất có thể”, Tổng Bí thư Đảng Xã hội Pháp Olivier Faure –– tuyên bố trên Twitter.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Một lượng lớn tiền mặt được tìm thấy trong nhà riêng Tổng thống...
Hàng loạt xe quân sự, hệ thống vũ khí của Nga đã đổ về thủ đô...