Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:38 PM (GMT+7)

Diễn giả nổi tiếng dự đoán vụ khủng bố London từ 1 tháng trước

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 11:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, một diễn ra quốc tế kiêm nhà lý thuyết nổi tiếng đã cảnh báo về một vụ tấn công khủng bố tiềm tàng tại London, thủ đô nước Anh một tháng trước khi tên Khalid Masood lái xe tải lao vào đám đông người đi bộ ở cầu Westminster và lao ra đâm chết một cảnh sát chiều 22.3.

   

 dien gia noi tieng du doan vu khung bo london tu 1 thang truoc hinh anh 1

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở London ngày 22.3.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sage of Quay vào tháng trước, liên quan đến vụ một chiếc xe lao điên cuồng vào đám đông khiến 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương tại nhà ga Flinders thuộc thành phố Melbourne nước Úc ngày 20.1, diễn giả Ole Dammegard dường như đã dự đoán London sẽ là địa điểm tiếp theo bị tấn công.

Phát biểu trên đài phát thanh Sage of Quay sau vụ tấn công ở nhà ga Flinders, nhà nghiên cứu gốc Đan Mạch đã nhắc đến tháp Big Ben nổi tiếng ở thủ đô London.

"Nếu có một cuộc tấn công nhắm vào Big Ben thì hãy để người ta biết rằng, chuyện này đã được dự đoán trước", ông Dammegard nhấn mạnh. 

Diễn giả đã chỉ ra bằng chứng cho lời nói của mình khi ông tuyên bố rằng, có một chiếc đồng hồ trên tòa nhà ở nhà ga Flinders rất giống với tháp đồng hồ Big Ben ở thủ đô London nước Anh.

Người dẫn chương trình sau đó liền hỏi: "Có phải ông đang nhắc riêng tới tháp Big Ben?".

Ông Dammegard đáp: "Tôi muốn nói đó là nơi camera tập trung quay trước khi vụ tấn công thực sự xảy ra. Trong vài giây đầu tiên bạn nghĩ đến nơi nào? Chuyện gì sắp diễn ra? Bạn nhìn chằm chàm vào cái tháp đó và sau đó một vụ nổ xảy ra".

 dien gia noi tieng du doan vu khung bo london tu 1 thang truoc hinh anh 2

Diễn giả quốc tế nổi tiếng Ole Dammegard đã dự đoán trước vụ tấn công khủng bố ở London

Mặc dù vụ tấn công người đi bộ  ở Melbourne không có yếu tố cảnh sát bị đâm chết, nhưng nhiều người vấn tỏ ra kinh hãi trước sự trùng hợp kỳ lạ trong tuyên bố của ông Dammegard với vụ tấn công khủng bố London từ cách đây 1 tháng trước.

Ngày 22.3, công dân Anh Masood, 52 tuổi, đã lao xe vào đám đông đang đi bộ trên cầu Westminster trước khi húc vào hàng rào tòa nhà quốc hội. Sau đó, tên này xuống xe, dùng dao đâm chết một sĩ quan cảnh sát, rồi chạy vào bên trong tòa nhà quốc hội. Lúc này, 2 cảnh sát trong tòa nhà đã nổ súng tiêu diệt kẻ tấn công.

Ông Dammegard là một trong số ít các nhà nghiên cứu tin rằng một số ít người đứng đằng sau các cuộc xung đột của thế giới hiện đại. Ông nghiên cứu sâu rộng về các cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới bao gồm vụ khủng bố Na Uy năm 2011, đánh bom ở Brussels năm ngoái cũng như nghiên cứu vụ ám sát của cựu Tổng thống John F. Kennedy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...