Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:19 PM (GMT+7)

Điện Kremlin cảnh báo hậu quả từ các lệnh trừng phạt của Mỹ

authorTheo Sputnik News Thứ Tư, ngày 11/01/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đề xuất trừng phạt của nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ có thể gây tổn hại không chỉ cho quan hệ của Washington với Moscow mà còn cho cả nền kinh tế toàn cầu, Điện Kremlin cảnh báo.

   

"Đương nhiên, những kiểu hạn chế như vậy sẽ gây thiệt hại bổ sung, trong đó không chỉ cho quan hệ song phương, mà tôi nghĩ rằng, còn gây tổn hại cả trên bình diện kinh tế và thị trường năng lượng toàn cầu", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh.

 dien kremlin canh bao hau qua tu cac lenh trung phat cua my hinh anh 1

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Cũng theo ông Dmitry Peskov, đề xuất trừng phạt của Mỹ tiềm ẩn những hệ quả tiêu cực đối với Nga, tuy nhiên Moscow có thể giảm thiểu rủi ro.

Theo lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, trong hai năm qua khối năng lượng Nga trong đã chứng tỏ đủ sức "trụ vững trên đôi chân của chính mình, chứng tỏ rằng nó là hệ thống rất linh hoạt và rất mạnh với dự trữ bền vững an toàn".

"Vì vậy, không cần nghi ngờ gì, bản thân hệ thống, bản thân khối này của nền kinh tế sẽ tự tìm thấy những biện pháp thích ứng để bù đắp giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn nào đó từ những hành động như vậy, nếu xảy ra trong thực tế", ông Peskov nhận định.

Đồng thời đại diện điện Kremlin bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ có thể nhìn vào tình hình với biện pháp trừng phạt "một cách lành mạnh và tỉnh táo hơn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...