Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 12:35 PM (GMT+7)

Điệp viên CIA tung bằng chứng Hitler bay tới Nam Mỹ trốn

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 16/01/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin gây sốc khẳng định Hitler định xây dựng một “Đế chế thứ tư” ở Argentina sau khi phát xít Đức bị tiêu diệt.

   

 diep vien cia tung bang chung hitler bay toi nam my tron hinh anh 1

Hitler thời đỉnh cao quyền lực.

Cựu điệp viên CIA Bob Baer và Tim Kennedy, người từng tham gia trong chiến dịch truy bắt trùm Osama bin Laden và Abu al-Zarqawi của tổ chức al-Qaeda, khẳng định Hitler vẫn còn sống ở thời điểm Thế chiến II kết thúc. Trùm phát xít sau đó trốn tới Nam Mỹ trên một chiếc máy bay và kết thúc cuộc đời mình ở đây.

 diep vien cia tung bang chung hitler bay toi nam my tron hinh anh 2

Hitler và vợ Eva Braun.

Hai điệp viên đưa ra thông tin gây sốc trên sau khi rà soát và phân tích hơn 14.000 trang tài liệu mật. Trong hàng thập kỷ qua, nhiều người vẫn tin rằng Hitler và vợ Eva Braun đã tự sát trong ngày Thế chiến II chấm dứt năm 1945.

Một tài liệu được tình báo Anh cung cấp khẳng định Hitler bay khỏi thủ đô Berlin (Đức) trên chiếc máy bay Luftwaffe do phi công Peter Baumgart điều khiển. Sau đó, phi công này tự sát để bảo toàn thông tin mật.

 diep vien cia tung bang chung hitler bay toi nam my tron hinh anh 3

Boong-ke nơi Hitler tự sát cùng vợ. Địa điểm này bị Liên Xô phá sau đó.

Hai cựu điệp viên cũng tìm thấy bằng chứng về một lối thoát hiểm thứ 5 trong boong-ke, nơi Hitler và Eva được cho là đã chết. Lối thoát hiểm này dẫn tới một tuyến đường khác nằm bên ngoài cửa hầm.

Một tên lính từng hoạt động trong đội ngũ của Đức quốc xã khẳng định đã nhìn thấy Hitler ở Đan Mạch, ít phút trước khi trùm phát xít đổi máy bay và tới Nam Mỹ. Tại Argentina, nhiều bằng chứng cho thấy một căn hộ kiểu dáng quân đội đã được trùm phát xít sử dụng làm nơi lưu trú trong nhiều năm.

 diep vien cia tung bang chung hitler bay toi nam my tron hinh anh 4

Baer mất nhiều thời gian để khẳng định giả thuyết của mình.

Theo Baer, Hitler có kế hoạch xây dựng “Đế chế thứ tư” tại Argentina. Ông chỉ ra bằng chứng rằng có hàng ngàn lính phát xít đã tới Argentina trong những ngày cuối cùng của Thế chiến II. Đến nay, cái chết của Hitler và vợ vẫn là bí ẩn lớn của thời đại.

Bằng chứng duy nhất về cái chết của Hitler được nhiều sử gia chấp thuận chính là một mẩu xương hàm. Phần xương này đang được lưu trữ ở Nga.

Theo quân đội Nga, thi thể của Hitler và Eva được bọc trong chăn rồi đặt trong một hố bom. Sau đó, họ tẩm xăng đốt cháy. Kết quả giám định pháp y của Nga năm 1945 khẳng định đây là xác của trùm phát xít Đức.

 diep vien cia tung bang chung hitler bay toi nam my tron hinh anh 5

14.000 trang tài liệu được Baer nghiên cứu để đưa ra kết luận cuối cùng.

Một phần xương hàm của thi thể biến mất vì lí do Hitler đã dùng súng tự sát trước đó ít giờ. Trợ lý nha sĩ của Hitler xác nhận mẩu xương phù hợp với các thông tin bệnh lý của trùm phát xít này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald hiện "'sẵn sàng thỏa hiệp với Iran" sau giai...
Khương Bảo Hồng (Jiang Baohong), cựu phó thị trưởng thành phố Vũ...
Theo thông tin từ hãng thông tấn chính thức của Iran, ngày 22.1,...