Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:38 AM (GMT+7)

Điệp viên Triều Tiên mang 120 tỉ tiền giả sang TQ mua đồ

authorQuang Minh - SCMP Thứ Năm, ngày 23/06/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một điệp viên Triều Tiên mang số tiền giả trị giá 120 tỉ đồng sang Trung Quốc mua đồ chuẩn bị cho một sự kiện trọng đại diễn ra tại Bình Nhưỡng hồi tháng 4 vừa qua.

   

 diep vien trieu tien mang 120 ti tien gia sang tq mua do hinh anh 1

Điệp viên Triều Tiên định dùng số tiền khổng lồ vào việc mua sắm đồ đạc.

Điệp viên Triều Tiên bị phía Trung Quốc bắt giữ ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc mang bên mình 5 triệu USD tiền giả (khoảng 120 tỉ đồng).

 Điệp viên này định dùng số tiền trên để mua thiết bị gia dụng và đồ đạc, tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc thông tin. Tờ báo này dẫn nguồn tin thân cận thu thập được giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Số hàng hóa dự kiến được dùng cho người dân Triều Tiên trong lễ kỉ niệm sinh nhật cố lãnh tụ Kim Nhật Thành hôm 15.4. Tuy nhiên, ý định này đã bị đập tan khi điệp viên Triều Tiên vừa tới thành phố biên giới Đan Đông và bị bắt giữ.

Nguồn tin viết: “Số tiền 120 tỉ đồng được đổi ở ngân hàng thương mại và công nghiệp Trung Quốc, ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc rồi gửi vào tài khoản cá nhân”.

Tờ Joongang Ilbo cho biết nhiều tờ tiền 100 USD bị phát hiện là giả khi được nhân viên kiểm đếm. Ngay lập tức, chính quyền Trung Quốc yêu cầu phong tỏa tài khoản ngân hàng và bắt giữ điệp viên Triều Tiên trên. Danh tính của điệp viên này không được phía cơ quan chức năng Trung Quốc tiết lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...