Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 08:32 AM (GMT+7)

Điều bất ngờ về "hai bộ xương tình nhân nắm tay nhau" trong ngôi mộ 1.500 năm

authorNguyễn Thái - The Sun Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai bộ xương được tìm thấy trong ngôi mộ cổ ở Ý thu hút sự chú ý đặc biệt khi phần xương tay của cả hai đan xen vào nhau. Nhưng các nhà khoa học mới đây lại phát hiện điều trái ngược với giả thuyết ban đầu về hai bộ xương.

   

 dieu bat ngo ve "hai bo xuong tinh nhan nam tay nhau" trong ngoi mo 1.500 nam hinh anh 1

Hai bộ xương nắm tay nhau trong mộ cổ ở Ý

Tờ The Sun hôm 12/9 đưa tin, hai bộ xương, tìm thấy ở Ý, được mệnh danh là "cặp tình nhân Modena" vì phần xương tay đan vào nhau cho thấy trước khi chết, họ đã nắm tay.

Giới khoa học mất nhiều công sức để xác định giới tính của hai bộ xương này. Giả thuyết ban đầu được đưa ra rằng đây là một cặp vợ chồng.

Nhưng một kỹ thuật mới phân tích protein từ men răng cho thấy cả hai đều là nam giới.

"Chúng tôi lấy mẫu protein từ men răng của hai bộ xương và kết quả phân tích cho thấy cả hai đều là đàn ông", các nhà khoa học thuộc đại học Bologna (Ý), cho biết.

 dieu bat ngo ve "hai bo xuong tinh nhan nam tay nhau" trong ngoi mo 1.500 nam hinh anh 2

Gần ngôi mộ còn có nhiều hài cốt khác

Thi thể hai nạn nhân được chôn cất vào khoảng thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Sau phát hiện mới, các nhà khoa học cho rằng họ là những người lính hy sinh trong cùng một trận chiến.

Về khả năng cả hai là người đồng tính, các nhà khoa cho rằng điều này khó có thể xảy ra bởi thái độ của xã hội khi đó khá gay gắt và đạo Ki tô cấm các hoạt động đồng tính luyến ái.

"Hai người này có thể là người thân, nhiều khả năng là anh em ruột hoặc anh em họ", các nhà nghiên cứu đưa ra một giả thuyết khác.

Federico Lugli, tác giả chính của phát hiện này chia sẻ trên mạng lưới truyền hình Rai của Ý: "Nhiều ngôi mộ được tìm thấy trong quá khứ với những cặp đôi nắm tay nhau trước khi chết nhưng hầu hết đều là giữa nam và nữ. Trong trường hợp mới này, chúng tôi vẫn chưa xác định được mối quan hệ giữa hai người đàn ông được chôn cùng nhau".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...