Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:21 PM (GMT+7)

Điều đặc biệt trong bức ảnh Kim Jong Un chụp cùng các nữ quân nhân Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 25/11/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới có chuyến thăm đơn vị quân đội 5492 gồm toàn các nữ quân nhân, đóng quân ở bờ biển phía tây nam Triều Tiên.

   

 dieu dac biet trong buc anh kim jong un chup cung cac nu quan nhan trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chụp ảnh cùng các nữ quân nhân.

Theo Daily Mail, một trong những điểm đáng chú ý nhất là toàn bộ các nữ quân nhân đều có mái tóc và đồng phục giống nhau. Các nữ quân nhân vây quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bức ảnh chụp chung.

Ông Kim mỉm cười trước ống kính, trong bức ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố. Các nữ quân nhân đều bày tỏ cảm xúc vui mừng, nhiều người đã khóc khi trực tiếp nhìn thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên.

 dieu dac biet trong buc anh kim jong un chup cung cac nu quan nhan trieu tien hinh anh 2

Ông Kim thị sát đơn vị quân đội ở tiền tuyến.

Ông KCũng trong chuyến thị sát đơn vị quân đội, ông Kim kiểm tra hệ thống phòng thủ trên đảo Changrin ở phía tây. Ông kịp chụp ảnh bên cạnh các thiết bị quân sự và bản đồ tác chiến.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo các đơn vị pháo binh diễn tập khai hỏa gần khu vực lãnh hải tranh chấp với Hàn Quốc. Các đơn vị pháo binh Triều Tiên đã bày tỏ “sự sẵn sàng thể hiện trình độ khai hỏa” và “khiến nhà lãnh đạo tối cao hài lòng”, theo KCNA. Không rõ Triều Tiên đã khai hỏa vũ khí nào trong chuyến thị sát mới nhất của ông Kim.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói đây là chuyến thăm đến các đơn vị ở tiền tuyến của ông Kim kể từ tháng 4 năm ngoái, trước khi Mỹ và Triều Tiên tích cực phá băng quan hệ.

 dieu dac biet trong buc anh kim jong un chup cung cac nu quan nhan trieu tien hinh anh 3

Đơn vị pháo binh Triều Tiên dường như đã khai hỏa trong chuyến thăm của ông Kim.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Triều Tiên cảnh báo sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh mới với Mỹ nếu không có một thỏa thuận giá trị. Triều Tiên cho rằng một hội nghị thượng đỉnh mới giữa nhà lãnh đạo hai nước là “vô ích”, trừ khi Washington thể hiện thành ý dỡ bỏ cấm vận hạt nhân.

Hôm 17.11, ông Trump đăng thông điệp trên mạng xã hội Twitter: “Hẹn gặp sớm!”, ám chỉ một hội nghị thượng định mới giữa ông và ông Kim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...