Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 21:53 PM (GMT+7)

Điều đặc biệt về người xông vào Nhà thờ Đức bà cứu thánh tích vô giá

authorThu Hương - CNN Thứ Tư, ngày 17/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị linh mục từng được ca ngợi trong vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015 lại một lần nữa được tôn như một anh hùng khi không quản ngại nguy hiểm, xông vào đám cháy để cứu các thánh tích vô giá tại Nhà thờ Đức bà.

   

 dieu dac biet ve nguoi xong vao nha tho duc ba cuu thanh tich vo gia hinh anh 1

Linh mục Pháp Jean-Marc Fournier.

Linh mục Jean-Marc Fournier đã cùng các lính cứu hỏa và cảnh sát xông vào Nhà thờ Đức bà giữa lúc ngọn lửa đang hoành hành để cứu các cổ vật quý báu trong vụ hỏa hoạn tối hôm 15/4.

Với sự giúp đỡ của Cha Fournier, bảo vật quý giá nhất và linh thiêng nhất của nhà thờ là Vương miện Gai – được cho là đã được đặt lên đầu Chúa Jesus khi Người bị đóng đinh trên cây thánh giá, đã được đưa ra ngoài an toàn.

“Cảnh sát mang chiếc vương miện còn tôi mang các thánh thể ra ngoài”, Cha Fournier nói. Thánh thể được coi là máu và thân thể của Chúa Jesus dưới hình thức bánh thánh và rượu.

 dieu dac biet ve nguoi xong vao nha tho duc ba cuu thanh tich vo gia hinh anh 2

Vương miện Gai của Chúa Jesus.

Trước đó, Cha Fournier cũng từng hỗ trợ các nạn nhân sau vụ tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Cha Fournier bắt đầu làm linh mục Công giáo tại Đức sau đó ông làm linh mục tại sở cứu hỏa Paris. Ông từng phục vụ trong lực lượng quân đội Pháp tại Afghanistan.

Sau khi được đưa ra ngoài an toàn, các báu vật tại Nhà thờ Đức bà đã được chuyển tới Hội trường Thành phố Paris hoặc Bảo tàng Louvre.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...