Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:34 AM (GMT+7)

Điều đau lòng bên trong dạ dày cá nhà táng mang thai chết dạt bờ biển Italia

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 02/04/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con cá nhà táng mang thai trôi dạt vào bờ biển Italia và các chuyên gia mới tìm thấy một khối lượng lớn rác thải bên trong dạ dày.

   

 dieu dau long ben trong da day ca nha tang mang thai chet dat bo bien italia hinh anh 1

Xác cá nhà táng được đem về phân tích.

Bên trong dạ dày cá nhà táng có 22kg rác thải nhựa và một bào thai con non, theo Bộ trưởng Môi trường Italia, Sergio Costa.

Các chuyên gia còn tìm thấy “lưới đánh cá, túi rác, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng máy giặt và nhiều loại rác khác.

"Con cá nhà táng mẹ chết nổi lên mặt nước. Bào thai khi đó vẫn đang trong tình trạng phát triển bình thường" , Luca Bittau, đứng đầu Tổ chức bảo vệ sinh vật biển SeaMe, nói.

Sau vụ việc, Bộ trưởng Sergio Costa bày tỏ sự tức giận trong một bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân: "Tôi không hiểu vì sao vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Đối với tôi, việc giảm rác thải và làm sạch đại dương là ưu tiên hàng đầu".

 dieu dau long ben trong da day ca nha tang mang thai chet dat bo bien italia hinh anh 2

Xác cá voi trôi dạt bờ biển Italia.

"Chúng ta đang phải gánh hậu quả cho việc dùng đồ nhựa một lần không kiểm soát”, ông Costa viết. “Đau lòng hơn khi chính các loài sinh vật phải gánh chịu hậu quả trực tiếp”.

Ông Costa cũng đề cập đến việc Nghị viện châu Âu gần đây đồng thuận về luật cấm các vật dụng sử dụng một lần bằng nhựa như ống hút, tăm bông và thìa dĩa nhựa vào năm 2021.

"Italia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện luật này. Đây là một cuộc chiến và chúng tôi sẽ không dừng lại!", ông cam kết. Hồi tháng trước, một cá voi con cũng dạt vào biển Philippines với 40kg rác thải nhựa trong bụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...