Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:10 PM (GMT+7)

Điều gì thực sự xảy ra nếu ông Trump ném một quả bom hạt nhân vào tâm bão?

authorViệt Anh - Yahoo! Thứ Năm, ngày 29/08/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây bị đồn là muốn ném bom hạt nhân để ngăn các cơn bão đổ bộ vào đất liền. Liệu việc ném một quả bom hạt nhân vào đúng tâm một cơn bão có giúp “đánh tan nó”?

   

 dieu gi thuc su xay ra neu ong trump nem mot qua bom hat nhan vao tam bao? hinh anh 1

Ném bom hạt nhân liệu có giúp "đánh tan cơn bão"? (Ảnh: GETTY)

Một số nguồn tin truyền thông của Mỹ gần đây đã tiết lộ Tổng thống Donald Trump liên tục nhắc đến khả năng dùng bom hạt nhân để trung hòa các cơn bão biển sắp đổ bộ vào nước này.

Tuy nhiên, giới khoa học cho rằng những cơn bão biển thường mạnh đến mức sẽ rất khó để loại bom này có thể đánh tan chúng. Họ cũng cho biết các ảnh hưởng từ việc kích nổ, như sự phát tán các hạt bụi phóng xạ, có thể gây ra hậu quả khủng khiếp.

Hiệp hội Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng việc thả bom hạt nhân không những không làm cơn bão suy yếu, mà còn khiến chúng bị nhiễm độc phóng xạ và gây ảnh hưởng lên vùng đất liền.

Cơ quan thời tiết này cảnh báo: “Phóng xạ phát tán sẽ nhanh chóng lan vào gió và gây ảnh hưởng tới đất liền.

Sẽ vô cùng khó khăn khi phải tập trung, dù chỉ một nửa nguồn năng lượng của quả bom, vào một điểm duy nhất xa xôi giữa đại dương. Tấn công những cơn sóng hay áp thấp nhiệt đới yếu trước khi chúng có cơ hội phát triển thành bão cũng là điều không mấy khả quan.

Có tới 80% những xáo trộn này được hình thành mỗi năm dưới lòng Đại Tây Dương, nhưng chỉ 5 trong số chúng chuyển hóa thành bão. Vì thế, sẽ rất khó để dự đoán trước các hiện tượng như này sẽ tiến triển ra sao.”

Tổng thống Trump hiện đã bác bỏ thông tin cho rằng ông đề xuất “ném bom hạt nhân vào tâm bão”.

Tag:  bom, hạt nhân, cơn bão   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...