Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:17 PM (GMT+7)

Điều tra khả năng người lạ đột nhập máy bay Nga

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà điều tra thảm kịch máy bay Nga rơi tại sa mạc Ai Cập ngày 31.10 đang xem xét khả năng có người đột nhập vào phi cơ trước khi nó cất cánh, đồng thời tìm hiểu lý lịch những người có mặt trên khoang và những người được quyền tiếp cận máy bay.

   

 dieu tra kha nang nguoi la dot nhap may bay nga hinh anh 1

Máy bay Nga chở 224 người rơi xuống vùng sa mạc xa xôi, hẻo lánh thuộc bán đảo Sinai, Ai Cập và gần như bị cháy rụi.

NBC News dẫn nguồn tin ở sân bay Sharm el-Sheikh (Ai Cập), nơi máy bay Airbus A321 của Nga cất cánh cho biết, cảnh sát đang điều tra những người được quyền ra vào chiếc phi cơ cũng như phòng chờ khởi hành trước khi nó cất cánh. Những người thuộc diện bị điều tra bao gồm cả các nhân viên vệ sinh, khuân vác…

NBC News cũng dẫn nguồn tin tình báo Mỹ đưa tin, hiện họ chưa phát hiện bất cứ ai trong số các hành khách hay thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc phi cơ xấu số có tên trong các cơ sở dữ liệu về khủng bố của Mỹ.

Thông tin về việc các nhà điều tra tập trung tìm hiểu khả năng có người đột nhập máy bay Nga trước khi nó cất cánh được đưa ra trong bối cảnh hiện có hai giả thiết nổi bật nhất về nguyên nhân khiến phi cơ bị rơi: Một là, một quả bom đã bị cài đặt trên khoang và phát nổ 23 phút sau khi máy bay cất cánh. Hai là phi cơ gặp trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng, phi công nhanh chóng mất kiểm soát máy bay và sau đó, thảm kịch đã xảy ra.

Chiếc Airbus A321 gặp nạn trên đường tới thành phố St. Petersburg (Nga) chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ sân bay Sharm el-Sheikh (Ai Cập). Toàn bộ 224 người có mặt trên khoang, chủ yếu là du khách Nga đều thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...