Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 05:17 AM (GMT+7)

Đổ dầu vào lửa, Iran tung video phóng tên lửa bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Independent Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran mới tung video quay cảnh phóng tên lửa đất đối không bắn rơi máy bay không người lái tối tân của Mỹ đắt hơn cả máy bay Boeing 737.

   

Theo Independent, một tổ hợp tên lửa đối không đã phóng tên lửa lên bầu trời, để lại khói bụi phía sau. Người xem có thể nhìn thấy trong video rằng tên lửa đánh trúng một mục tiêu trên bầu trời đêm. "Thánh Allah vĩ đại", nhiều binh sĩ tại trận địa hô lên.

Cuối video, Iran cho người xem thấy bản đồ khu vực, với đường bay của máy bay không người lái Mỹ. Phía Iran cho rằng máy bay Mỹ đã xâm phạm không phận nước này, trong khi Mỹ khẳng định máy bay hoạt động ở không phận quốc tế.

 do dau vao lua, iran tung video phong ten lua ban roi may bay khong nguoi lai my hinh anh 1

Iran đã phóng tên lửa khi phát hiện máy bay Mỹ xâm phạm không phận.

Iran cho rằng quân đội nước này đã bắn rơi máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Nhưng hải quân Mỹ nói loại máy bay bị tên lửa bắn trúng là mẫu Northrop Grumman MQ-4C Triton. Mỗi chiếc MQ-4C có giá 180 triệu USD. Mức giá này còn cao hơn cả máy bay Boeing 737 (100 triệu USD). MQ-4C cũng có sải cánh lớn hơn máy bay Boeing.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cung cấp tọa độ chiếc MQ-4C bị bắn rơi. Ông Zarif nói một số mảnh vỡ máy bay đã được trục vớt trong lãnh hải Iran. "Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng sẽ kiên quyết bảo vệ bầu trời, lãnh thổ và lãnh hải của mình", Zarif nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...