Thứ Hai, ngày 19/11/2018 14:15 PM (GMT+7)

Đoàn tàu đặc biệt bí mật từ Triều Tiên đã rời khỏi Bắc Kinh

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 27/03/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn tàu đặc biệt từ Triều Tiên, đến thủ đô Trung Quốc hôm qua, đã rời khỏi ga đường sắt Bắc Kinh, cơ quan Kyodo cho biết.

   

 doan tau dac biet bi mat tu trieu tien da roi khoi bac kinh hinh anh 1

Đoàn tàu đặc biệt bí mật của Triều Tiên được cho là đã rời khỏi Bắc Kinh.

Do trước đây các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đến thăm Trung Quốc và Nga bằng đoàn tàu tương tự, không ngoại trừ rằng, lần này, lãnh đạo đương nhiệm Bắc Triều Tiên Kim Jong Un có thể đã đến Bắc Kinh. Tuy nhiên, như Kyodo ghi nhận, vẫn chưa rõ liệu có phải Kim Jong Un đi trên tàu này hay không. Nếu ông thực sự đến thăm Trung Quốc, đó là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên hiện nay.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cũng gợi ý rằng trong đoàn tàu từ Bắc Triều Tiên tới Bắc Kinh có thể là Kim Yo-Jong, em gái của Kim Jong-un. Theo các nguồn tin khác, có thể đó là người đứng đầu nhà nước Kim Yong-nam thăm chính thức Trung Quốc.

Các phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Quốc và Triều Tiên vẫn chưa thông báo gì về vấn đề này. Theo Kyodo,  an ninh được tăng cường xung quanh Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh. 

Trong khi đó, ngày 27.3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết nước này sẽ công bố thông tin xung quanh tin đồn về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hoặc một quan chức cấp cao khác của Bình Nhưỡng thăm Bắc Kinh vào thời điểm thích hợp. 

Bà Hoa khẳng định rằng hiện chưa có thông tin gì đến những đồn đoán nói trên. Phát biểu tại buổi họp báo, bà Hoa nhấn mạnh Trung Quốc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên. Các nguồn tin ngoại giao nêu rõ, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã thăm Bắc Kinh, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán đây chính là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trước thềm các cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều và liên Triều. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Syria đã đe dọa chiến tranh với Israel nếu nước này tiếp tục chiếm...
Quân đội Syria vừa phát hiện một kho vũ khí và đạn dược khủng được...
Chuyên gia phân tích chính trị Israel Avigdor Eskin mới đây đã trả...