Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Doanh nhân Ả Rập mở trang web tìm…vợ bé

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 21/06/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với ước muốn giúp những người chồng Hồi giáo ở Anh có nhiều hơn một vợ, một doanh nhân Ả Rập đã cho ra đời hai trang web cung cấp dịch vụ “tìm vợ hai”.

   

 doanh nhan a rap mo trang web tim…vo be hinh anh 1

Một trong hai trang web giúp đàn ông Anh tìm vợ hai.

Một doanh nhân Ả Rập đã khiến cộng đồng Hồi giáo tranh cãi khi lập hai website giúp đàn ông Hồi giáo và cả những người không theo đạo chọn…vợ hai. Ít nhất 35.000 người Anh đã đăng kí sử dụng dịch vụ kì lạ trên.

Azad Chaiwala, 33 tuổi là người sáng lập hai website giúp đàn ông Hồi giáo ở Anh tìm vợ. Kết hôn với hai người cùng lúc ở Anh là bất hợp pháp và án tù có thể lên tới 7 năm. Tuy nhiên, Chaiwala nói rằng dịch vụ của anh nhằm giúp những phụ nữ Ả Rập bớt cô đơn.

Chaiwala cho biết dịch vụ của mình nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống. Theo đó, đạo Hồi cho phép đàn ông được cưới nhiều vợ.

Chaiwala giải thích: “Người dùng sẽ đăng kí và những thông tin đưa ra sẽ được kiểm duyệt cẩn thận”.

Dù vậy, nhiều người cảm thấy không thuyết phục với ý định đầy “lãng mạn” này của Chaiwala. Nghị sĩ Khalid Mahmod cho biết ý tưởng này là “điên rồ” và cảnh báo bất kì phụ nữ nào ở trong một cuộc hôn nhân đa thê cũng ảnh hưởng tới chính quyền lợi tài chính của họ.

Khalid nói: “Nó khiến người vợ rơi vào tình thế khó khăn vì không được quyền phân chia tài sản nếu hôn nhân trục trặc. Bất lợi của phụ nữ là rất lớn nếu tham gia vào những một cuộc hôn nhân như vậy”.

Mariam Khan, thành viên hội đồng thành phố Birmingham cho biết hôn nhân đa thê “ảnh hưởng mối quan hệ vợ chồng và là sự thiếu tôn trọng với nữ giới”.

 doanh nhan a rap mo trang web tim…vo be hinh anh 2

Azad hy vọng những người phụ nữ Hồi giáo cô đơn có thể tìm được "bến đỗ cuộc đời".

Chaiwala nhấn mạnh rằng anh không tiếp tay cho hành động phạm tội trên website của mình. Đạo Hồi cho phép đàn ông lấy 4 vợ, miễn là họ cam kết tôn trọng những người vợ trong cuộc hôn nhân đó. Chủ nhân website tìm vợ nói: “Một người đàn ông muốn kết hôn nhiều lần một cách rất chân thành, anh ta muốn chia sẻ tình yêu và tiền bạc với phụ nữ mình yêu, có vấn đề gì sao?”

Những người ghé thăm trang web sẽ thấy một dòng kinh Koran với nội dung: “Cưới vợ là lựa chọn của bạn, hai, ba hoặc bốn cô vợ, tuy nhiên nếu bạn sợ rằng mình không đối xử công bằng các các cô vợ, vậy thì một thôi là đủ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...