Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:59 AM (GMT+7)

Đội bóng Thái Lan có thể thoát khỏi hang động ngay hôm nay

authorĐăng Nguyễn - News.com.au Thứ Năm, ngày 05/07/2018 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội cứu hộ có thể bắt đầu đưa từng người trong đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang động Thái Lan ra ngoài ngay hôm nay, báo Úc tiết lộ.

   

 doi bong thai lan co the thoat khoi hang dong ngay hom nay hinh anh 1

Các cậu bé có thể thoát ra khỏi hang ngay trong hôm nay.

Theo News.com.au,  các quan chức Thái Lan giám sát chiến dịch cứu hộ nói 12 cậu bé trong đội bóng và một huấn luyện viên 25 tuổi có thể không được đưa ra ngoài cùng lúc dựa vào tình trạng sức khỏe.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osatanakorn nói: “13 người có thể không ra ngoài cùng lúc. Nếu mọi chuyện thuận lợi và họ đã sẵn sàng thì họ có thể ra ngoài”.

Nguồn tin trên báo Úc tiết lộ, đội cứu hộ có thể bắt đầu đưa các cậu bé ra ngoài ngay trong sáng ngày hôm nay. Đội bóng nhí Thái Lan đã không nhìn thấy ánh Mặt trời trong suốt 13 ngày qua.

Lượng nước đổ dồn vào trong hang động do mưa lớn đã giảm đáng kể. Nếu không tổ chức giải cứu sớm, mưa lớn quay trở lại có thể khiến các cậu bé có thể mắt kẹt trong hang động thêm 4 tháng nữa.

 doi bong thai lan co the thoat khoi hang dong ngay hom nay hinh anh 2

Thành viên trong đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang động.

Một người trong đội cứu hộ cho biết, đặc nhiệm SEAL Thái Lan tin tưởng có thể đưa 13 người ra ngoài ngay hôm nay vì điều kiện thời tiết khô ráo, thuận lợi.

Tuy vậy, trả lời họp báo sáng ngày 4.7, ông Osottanakorn nói sẽ “rất khó khăn” để sớm đưa các cậu bé ra ngoài. Người đứng đầu tỉnh Chiang Rai không cho biết chính xác thời gian các cậu bé có thể đoàn tụ với gia đình.

“Tôi có thể nói là mọi người ở đây đang hết sức nỗ lực. Mọi người cố gắng ở mức cao nhất và nhiều người đã làm việc không ngừng nghỉ”.

Để giúp các cậu bé ổn định tinh thần, đội cứu hộ đã tìm cách kéo đường dây điện thoại vào trong hang nhưng không thành công. Đoạn dây bị hư hại khi các thợ lặn kéo qua đoạn hang động hẹp.

Cả nhóm dự kiến sẽ kéo đường dây mới trong hôm nay. “Khi đường dây điện thoại sẵn sàng, các cậu bé có thể trò truyện với gia đình. Sức ép sẽ giảm đi đáng kể”, một phát ngôn viên quân đội Thái Lan nói.

 doi bong thai lan co the thoat khoi hang dong ngay hom nay hinh anh 3

Lực lượng cứu hộ đang làm tất cả để đưa các cậu bé thoát ra ngoài.

Một trong các cậu bé mắc kẹt, Ekkapol Chantawong đã mất cả gia đình kể từ khi lên 10. Cha mẹ và anh em cậu bé đều qua đời khi một chứng bệnh lạ tràn qua ngôi làng.

Kể từ đó, cậu bé đã “toàn tâm toàn ý” cho đội bóng và rất yêu quý những người bạn của mình.

Câu chuyện về đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động suốt hàng chục ngày đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Cả đội bóng đang dần hồi sức và tập lặn để sẵn sàng cho hành trình dài ở phía trước.

Một trong những cậu bé mắc kẹt trong hang động còn mặc chiếc áo thi đấu của đội tuyển Anh. Ngôi sao bóng đá Christian Fuchs hiện đang chơi cho CLB Leicester đã gửi thông điệp khích lệ tinh thần các cậu bé.

“Chúng tôi ở Anh luôn dõi theo nỗ lực cứu sống 12 cậu bé và một huấn luyện viên. Tôi chúc mọi người những điều tốt nhất và tôi tin chắc rằng chiến dịch giải cứu sẽ kết thúc tốt đẹp”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...