Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:38 AM (GMT+7)

"Đội đặc nhiệm mật" của Putin có thật?

authorLê Thu/Vietnamnet Thứ Ba, ngày 12/04/2016 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người nghi ngờ Tổng thống Nga đang xây dựng ‘nhóm chiến đấu’ nằm vùng bí mật, được huấn luyện để sẵn sàng tác chiến tại Tây Âu.

   

Theo tờ Daily Mail, nhóm tác chiến này có thể hoạt động ở các nước Tây Âu, trong đó có Đức, Thụy Sĩ, Séc, và sẵn sàng hoạt động ngay khi nhận lệnh.

Trong cuốn sách ‘Cuộc chiến tiềm ẩn của Putin’, tác giả người Đức Boris Reitschuster viết rằng, đây là một đội quân được huấn luyện theo phương pháp ‘Systema’ của Nga.

 "doi dac nhiem mat" cua putin co that? hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Tác giả Reitschuster nói rằng, đội quân này có sức chiến đấu dũng mãnh và sử dụng dao thiện nghệ y như các đơn vị đặc nhiệm của Nga.

Reitschuster là một người chuyên viết tiểu sử và cũng được xem là một chuyên gia về Tổng thống Putin.

Reitschuster khẳng định đã xem các báo cáo của một đơn vị tình báo Tây Âu, trong đó ghi chi tiết về nhóm bí mật này ‘nằm vùng’ trên khắp châu lục.

“Điều này cũng có nghĩa là lãnh đạo Kremlin có thể tiếp cận trực tiếp vào mạng lưới chiến binh tinh nhuệ ở phương Tây” – tờ BILD của Đức dẫn lời ông Reitschuster.

Reitschuster nói thêm, các chỉ huy của đội quân này được lấy từ đơn vị tình báo quân đội Nga (GRU) và các đơn vị không quân WDW.

 "doi dac nhiem mat" cua putin co that? hinh anh 2

Cũng theo tác giả, tình báo châu Âu đã nhận diện khoảng 300 người đàn ông có tham gia tích cực vào cấu trúc của Systema.

Trong những người được huấn luyện đặc biệt tại Moscow có các binh sĩ, cảnh sát, các nhân viên hành pháp, các thành viên trong cảnh sát Đức và lực lượng tinh nhuệ khác.

Các đội quân bán quân sự của Nga đang tập huấn ở ‘các vùng núi Thụy Sĩ, các vùng biên giới và đặc biệt mạnh ở Cộng hòa Séc’ – Reitschuster nói thêm.

Đây là các thông tin một chiều trong cuốn sách của tác giả Reitschuster. Hiện, phía Nga chưa có phản hồi gì về những nội dung này.

Tag:  Putin, đặc nhiệm Nga   
Xem bình luận
Biết vậy, sao ông Reitschuster không báo với mật vụ Mỹ, Anh, Đức, Pháp bắt vài người để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Thứ được tìm thấy trong chiếc quan tài đá lớn bất thường đã khiến...