Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:49 AM (GMT+7)

Đội đặc nhiệm SEAL sẽ được tung vào Triều Tiên?

authorQuang Minh –Daily Mail Thứ Năm, ngày 13/04/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị tinh nhuệ từng ám sát thành công trùm khủng bố Osama bin Laden được cho là sẽ nắm vị trí quan trọng nếu chiến tranh Mỹ-Triều xảy ra.

   

 doi dac nhiem seal se duoc tung vao trieu tien? hinh anh 1

Đội đặc nhiệm SEAL từng tiêu diệt bin Laden.

Đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ, đơn vị tinh nhuệ từng tham gia chiến dịch ám sát trùm khủng bố Osama bin Laden, được cho là sẽ diễn tập tấn công Triều Tiên. Tờ Daily Mail khẳng định, đơn vị này thậm chí còn mô phỏng cách thức ám sát lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ rằng đội đặc nhiệm SEAL sẽ có mặt ở Hàn Quốc để luyện tập cùng binh sĩ sở tại. Năm 2011, SEAL tham gia chiến dịch “Đinh ba của Thần Biển” và tiêu diệt thành công trùm khủng bố của tổ chức al-Qaeda.

Tờ Japan Times cho biết trong ngày 13.4, tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ cập cảng Hàn Quốc và đội Delta Force chuyên diệt khủng bố đã có mặt. Trước đó, Trump tuyên bố Triều Tiên đang “tự tìm rắc rối” sau nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo và thề “Mỹ sẽ tự giải quyết vấn đề” mà không cần Trung Quốc giúp đỡ.

Bình Nhưỡng rất tức giận khi Mỹ điều hạm đội tàu chiến tới tây Thái Bình Dương và cảnh báo “kết cục khủng khiếp” nếu nhận thấy bất kì dấu hiệu gây hấn nào. Động thái gần đây của Mỹ được cho là nhắm trực tiếp vào lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh xung đột quân sự có thể xảy ra.

 doi dac nhiem seal se duoc tung vao trieu tien? hinh anh 2

Tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ có mặt ở Hàn Quốc trong ngày hôm nay.

Một quan chức cấp cao Hàn Quốc giấu tên nói: “Lượng lớn lính đặc nhiệm Mỹ sẽ tham chiến trong đợt huấn luyện Đại bàng non và Giải pháp then chốt trong năm nay. Mục tiêu của họ là tập dượt cách tấn công Triều Tiên, hạ bệ hệ thống chỉ huy và những cơ sở vũ trang trọng yếu”.

Thiếu tướng Hải quân James Kilby, chỉ huy hạm đội tấn công tàu USS Carl Vinson nói: “Chúng tôi chỉ có mục đích củng cố liên minh và mối quan hệ bền vững với đồng minh Hàn Quốc. Đây chỉ thuần túy là mục đích tự vệ và diễn tập”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...