Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:19 PM (GMT+7)

Đội quân IS đứng im chịu đòn vào "chỗ hiểm" trước khi ra trận

authorPhương Đăng (theo News Week) Thứ Tư, ngày 11/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng thành hàng, bị đá thẳng vào háng trong khóa huấn luyện trước khi được tung vào các cuộc tấn công ở Yemen.

   

 doi quan is dung im chiu don vao "cho hiem" truoc khi ra tran hinh anh 1

IS vừa tung ảnh huấn luyện chiến binh tại trại huấn luyện ở tỉnh Bayda của Yemen. Trại huấn luyện này được đặt tên theo tên của cựu thủ lĩnh thứ 2 của IS Abu Mohammad al-Adnani, bị giết tháng 8.2016 trong một cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

IS tuyên bố, những bức ảnh này chụp các chiến binh sắp tốt nghiệp khóa huấn luyện và sắp tham gia vào các hoạt động ở Yemen.

Khi tham gia huấn luyện, những chiến binh IS phải xếp hàng ngay ngắn và chịu cú đá hiểm vào háng đủ để "hạ gục một người đàn ông mạnh mẽ nhất".

 IS lần đầu tiên công bố lập chi nhánh tại Yemen tháng 11.2014 khi nước này đang rơi vào tình trạng bất ổn trong nước sau sự sụp đổ của Tổng thống Ali Abdullah Saleh vào năm 2012.

IS đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên tại Yemen tháng 3.2015, nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo Shiite trong các vụ đánh bom tự sát khiến 137 người thiệt mạng.

Trước khả năng sắp bị đánh bật khỏi Iraq và Syria, hiện IS đang ra sức tuyển tân binh để gây dựng chỗ đứng tại Yemen, nơi các chiến binh trung thành với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở bán đảo Ả rập hoạt động mạnh mẽ hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...
Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson, người tuyên bố phát hiện...