Thứ Năm, ngày 24/01/2019 08:03 AM (GMT+7)

Đội sát thủ bí ẩn đánh bom sào huyệt IS giết 16 tên khủng bố

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đội sát thủ bí ẩn vừa lập chiến công gây chấn động khi xông vào tận căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Mosul, Iraq đánh bom, đoạt mạng 16 kẻ khủng bố.

   

 doi sat thu bi an danh bom sao huyet is giet 16 ten khung bo hinh anh 1

Một đội sát thủ bí ẩn vừa lập chiến công gây chấn động khi xông vào tận căn cứ của IS để đánh bom, đoạt mạng 16 kẻ khủng bố.

Theo Daily Star, các chiến binh IS đã bị chết tan xác trong một vụ đánh bom "bí ẩn" ở Mosul. Một quả bom đã bất ngờ phát nổ bên trong một ngôi lều ở một trại IS ở al-Hawi, phía nam Mosul khiến 16 tên khủng bố thiệt mạng và nhiều chiến binh khác bị thương nặng. 

IS đã phải phong tỏa trại và đưa những tên khủng bố bị thương tới trạm y tế, đại úy Khalil Ibrahim, cảnh sát Iraq cho biết. 

Đây được cho là cuộc tấn công bí ẩn mới nhất nhắm vào IS tại Iraq. Các sát thủ ẩn danh đang phát động cuộc chiến tranh bí ẩn nhằm tiêu diệt các thủ lĩnh và chiến binh khủng bố IS, hỗ trợ lực lượng an ninh Iraq tái chiến thành trì này.

 doi sat thu bi an danh bom sao huyet is giet 16 ten khung bo hinh anh 2

IS hiện đang ở trong vòng vây của quân đội Iraq

Do sự bí ẩn của họ, đội sát thủ chuyên săn đầu IS này được đồn đoán là các đơn vị đặc nhiệm hoạt động ở Mosul có nhiệm vụ làm sào huyệt của IS chìm trong tình trạng bất ổn, mở đường cho quân đội Iraq tiến lên.

Các vụ ám sát thủ lĩnh và các nhân vật cấp cao của IS liên tục diễn ra gần đây khiến các thành viên của tổ chức này sống trong sợ hãi trong bối cảnh chúng liên tiếp thất bại thảm hại trước quân đội Iraq. 

Quân đội Iraq đã hoàn toàn giải phóng miền đông Mosul và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào các phần phía tây của thành trì cuối cùng của IS ở Iraq.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...