Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:03 PM (GMT+7)

Đội sát thủ bí ẩn tiêu diệt chuyên gia chế bom hóa học IS

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 13/02/2017 20:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đội sát thủ bí ẩn gây chấn động khi tiêu diệt được Abu Yaha al-Iraqi, chuyên gia chế tạo bom hóa học kiêm thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngay trong thành trì của nhóm này tại Mosul, Iraq.

   

 doi sat thu bi an tieu diet chuyen gia che bom hoa hoc is hinh anh 1

Theo Daily Star, Abu Yaha al-Iraqi, 44 tuổi là thủ lĩnh cấp cao mới nhất của IS bị giết hại. Hắn ta được mệnh danh là kỹ sư trưởng đứng sau các vụ đánh bom clo kinh hoàng của IS. Một nhóm sát thủ bí ẩn đã săn đầu các thủ lĩnh IS ở Mosul suốt nhiều tháng. 

Abu Yaha al-Iraqi bị giết hại gần nhà riêng của hắn tại quận al-Islah Zeraie. 

Một nguồn tin ở bên trong Mosul cho biết, Abu Yaha al-Iraqi bị tiêu diệt trong "một hoàn cảnh bí ẩn". Một người cho biết, "gia đình al-Iraqi đã biến mất trước khi tên này bị giết".

Vụ ám sát  Abu Yaha al-Iraqi giáng một đòn mạnh cho IS ở Mosul khi tổ chức này đang hứng chịu nhiều thất bại trước quân đội Iraq.

Việc nhiều thủ lĩnh IS bị giết hại gần đây dấy lên suy đoán cho rằng, có một lực lượng đặc nhiệm đang âm thầm thực hiện các nhiệm vụ ám sát để mở đường cho sự giải phóng thành Mosul.

Hiện có nhiều nhóm độc lập chẳng hạn, nhóm "Bắn tỉa Mosul" đang tiến hành một cuộc chiến tranh bí mật nhằm chống lại IS. Năm ngoái, một tay súng đeo mặt nạ đã xông vào nhà tù IS và giải cứu 3 người đàn ông ngay trước khi họ bị xử tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...
Ngoại trưởng Lithuania cáo buộc, Nga đã vi phạm các cam kết chính...