Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:06 AM (GMT+7)

Đối thủ của ông Putin bị loại khỏi cuộc bầu cử tổng thống Nga

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Ba, ngày 26/12/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny đã bị cấm tham gia cuộc bầu cư tổng thống năm sau do ông không đủ tư cách.

   

 doi thu cua ong putin bi loai khoi cuoc bau cu tong thong nga hinh anh 1

Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny.

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban bầu cử trung ương Nga ngày 25.12 đã quyết định loại ông Navalny khỏi danh sách các ứng viên tranh cử tổng thống do ông đang thi hành một án tù treo.

Các kết quả thăm dò cho thấy nhà lãnh đạo đối lập Navalny, 41 tuổi, sẽ là đối thủ nặng ký nhất đối với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc bầu cử vào tháng 3 năm sau. Ông này đe dọa sẽ kêu gọi những người ủng hộ tẩy chay cuộc bầu cử và tổ chức các chiến dịch để chống lại sự kiện này.

“Chúng tôi biết điều này có thể xảy ra, nên chúng tôi có một kế hoạch rất rõ ràng và hướng về phía trước”, ông Navalny nói. “Chúng tôi thông báo về một chiến dịch tẩy chay cuộc bầu cử”.

Ông Navalny đe dọa sẽ sử dụng các trụ sở chiến dịch của mình trên khắp nước Nga để ủng hộ các sự kiện tẩy chay và biểu tình vào ngày bầu cử 18.3.2018.

Hồi đầu tháng 12, Tổng thống Putin tuyên bố ông sẽ tranh cử tiếp một nhiệm kỳ nữa. Các kết quả thăm dò cho thấy nhà lãnh đạo 65 tuổi có tỉ lệ ủng rất cao và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ vai trò hiện tại cho đến năm 2024.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...