Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:41 AM (GMT+7)

Đội vệ sĩ của Kim Jong Un lợi hại thế nào?

authorThanh Minh Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bảo vệ vòng trong, vòng ngoài cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất cứ khi nào là đội vệ sĩ được huấn luyện ở trung tâm đặc biệt với những vũ khí, thiết bị hiện đại không bao giờ xuất hiện trong các bức ảnh về quân đội Triều Tiên.

   

Đội vệ sĩ này thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Triều Tiên là đơn vị bảo vệ ông Kim Jong Un mọi nơi mọi lúc.

 doi ve si cua kim jong un loi hai the nao? hinh anh 1

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Triều Tiên được thành lập vào năm 1946. Giữa năm  1970-1990,  Bộ Tư lệnh là một phần của Cục An ninh Nhà nước. Tuy nhiên, để đối phó với nhiều nỗ lực đảo chính, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tổ chức lại bộ máy bằng cách cách chức hàng chục cán bộ và mở rộng đội vệ sĩ riêng của mình với quân số 200 người và đặt tên nó là "Đơn vị 2.16".

Trong quá khứ, dười thời ông Kim Jong Il, bộ phận vệ sĩ được chia thành ít nhất hai khối. Khối 1 được dành riêng cho việc bảo vệ ông Kim Nhật Thành và khối 2 bảo vệ ông Kim Jong-il, chưa kể đến những nhóm bảo vệ các con của ông Kim Jong Il, trong đó có nhà lãnh đạo hiện nay là Kim Jong Un.

Đội vệ sĩ cũng giám sát các nhân vật quân sự và nhân vật chủ chốt trong đảng để đảm bảo sự an toàn của gia đình họ Kim.

Ngoài ra, bộ phận vệ sĩ này cũng phối hợp với các lực lượng an ninh quốc phòng khác của Bình Nhưỡng để bảo vệ thủ đô và các địa điểm chiến lược khác. Trang thiết bị vũ khí chủ đạo của đội quân này là súng, đạn, pháo binh, xe bọc thép…

 doi ve si cua kim jong un loi hai the nao? hinh anh 2

Tờ Guardian của Anh từng cho biết, điều kiện tiên quyết để lựa chọn nhân lực của lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên là sức khoẻ, không có sẹo trên mặt và thân hình cân đối. Những ứng viên phải có truyền thống gia đình sạch sẽ, phải có lòng trung thành với đảng.

Một khi đã chọn, họ nhận được một mã số ID, trong khi tất cả những hồ sơ khác được xoá hoàn toàn, bị cấm liên lạc với gia đình. Và mỗi gia đình, chỉ được phép có một thành viên được chọn làm vệ sĩ.

Các tân binh sau đó được đưa đến các trại huấn luyện đặc biệt trong 6 tháng và tiếp tục các bài huấn luyện trong suốt 2 năm. Các khoá đào tạo bao gồm các lớp học Taekwondo, thiện xạ, bắn súng và các kỹ năng đặc biệt khác.

Trước đây, Triều Tiên được biết đến với xã hội bị kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới, nhưng điều đó dường như chưa đủ, nhất là trong tuần diễn ra Đại hội đảng Lao động lần thứ 7 vừa qua, Businessinsider cho hay.

Cũng tại dịp Đại hội đảng Lao động lần thứ 7 này, giới truyền thông đã quan sát thất Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên bảo vệ ông Kim Jong-un dùng khẩu súng có băng đạn xoắn chứa tới 100 viên do nước này tự chế tạo. Vũ khí đặc biệt này có vẻ ngoài khá giống súng AK, nhưng dùng băng đạn hoàn toàn khác.

Trang Sina dẫn lời các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết đây là loại băng đạn xoắn, chứa được nhiều đạn hơn so với băng đạn AK truyền thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...