Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 05:00 AM (GMT+7)

Đòn trừng phạt Mỹ dành cho Nga thấm đến đâu?

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các biện pháp trừng phạt chống Nga của Mỹ không gây tổn hại đáng kể cho Moscow - Washington không đạt được mục tiêu của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

   

 don trung phat my danh cho nga tham den dau? hinh anh 1

Theo nhà ngoại giao Nga, các đối tác Mỹ liên tục cảnh báo Nga rằng Moscow nên sẵn sàng trước mọi kịch bản và bất kỳ mọi lệnh trừng phạt. Theo ông Alexander Pankin, các lệnh hạn chế có các mục tiêu khác nhau: từ cưỡng chế đến trừng phạt, đe dọa "và đơn giản là tạo ra bầu không khí độc hại, không ổn định, nguy hiểm xung quanh Nga". "Bầu không khí này được nuôi dưỡng trong giới chính trị và giới doanh nghiệp" — ông Pankin nói. 

"Nói rằng các biện pháp trừng phạt hoàn toàn không gây tổn hại có lẽ là không sáng suốt. Dĩ nhiên, nói rằng chúng gây ra tác hại đáng kể và thậm chí còn đạt được những mục tiêu đã đề ra, dĩ nhiên, điều đó không hề xảy ra" — Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nhấn mạnh.

Hiện tại đang có một số gói trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga. Tháng 8 năm ngoái, Quốc hội Mỹ thông qua một dự luật với toàn bộ các biện pháp chống Nga mới, bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với khoản nợ công mới của Liên bang Nga và các ngân hàng nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...