Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:42 PM (GMT+7)

Donald Trump ca ngợi Putin lãnh đạo tốt hơn Obama

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 08/09/2016 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục chê bai ông Obama và bà Clinton trước công chúng.

   

 donald trump ca ngoi putin lanh dao tot hon obama hinh anh 1

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Donald Trump tuyên bố ngày 7.9 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đang tham gia một diễn đàn trên truyền hình, tranh cãi ông là người được trang bị tốt nhất để tái khẳng định sự lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.

Trong diễn đàn, ông Trump, xuất hiện cùng đối thủ Hillary Clinton, nói rằng các vị tướng Mỹ đã bị các chính sách của Obama và Clinton cản trở. Bà Clinton là Ngoại trưởng đầu tiên của tổng thống Obama.

"Tôi nghĩ rằng dưới sự lãnh đạo của ông Barack Obama và Hillary Clinton, các vị tướng đã bị đặt trong đống đổ nát, thời điểm đáng xấu hổ cho đất nước chúng ta", Trump nói tại diễn đàn “Tổng tư lệnh” của kênh NBC, cùng với sự góp mặt của các cựu chiến binh.

 donald trump ca ngoi putin lanh dao tot hon obama hinh anh 2

Putin là nhà lãnh đạo tốt hơn Obama, theo Trump

Đây là lần đầu tiên Trump và Clinton xuất hiện trên cùng một sân khấu kể từ khi họ được đề cử là ứng cử viên chính thức cho đảng của mình hồi tháng 7 để tranh cử tổng thống.

"Nếu ông Putin nói những điều tuyệt vời về tôi, tôi sẽ nói những điều tuyệt vời về ông ấy", Trump nói về Tổng thống Nga. "Chắc chắn trong hệ thống đó, ông Putin là một nhà lãnh đạo tốt hơn nhiều so với Tổng thống của chúng ta".

Lời khen ngợi của Trump dành cho ông Putin và lời đề nghị Mỹ và Nga thành lập một liên minh đánh bại nhóm khủng bố IS có thể khiến các chuyên gia chính sách đối ngoại lo ngại. Họ cho rằng Moscow đang can thiệp với nỗ lực ngăn chặn cuộc nội chiến Syria.

Tỉ phú Trump trước đó đã gọi ông Obama là "người sáng lập IS" trong bài phát biểu cách đây vài tuần. Tuyên bố này đã gây ra chỉ trích rộng rãi, khiến từ đó, ông Trump phải tranh cử một cách có kỷ luật hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...