Thứ Tư, ngày 21/02/2018 03:52 AM (GMT+7)

Donald Trump cùng lúc tấn công cả Hillary và Obama

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích cả Tổng thống Obama và đối thủ Hillary Clinton tại cuộc mittinh tối 17.6.

   

Ông Donald Trump đã dùng từ ngữ thô tục tại một cuộc mít tinh ở Texas tối 17.6 để mô tả Omar Mateen, kẻ xả súng giết chết 49 người và làm bị thương nhiều người khác tại một hộp đêm của người đồng tính luyến ái ở Orlando, Florida.

Ông Trump cũng nói với đám đông là kết quả của đêm bi thảm đó sẽ khác đi giả như những người khách ở hộp đêm có trang bị vũ khí.

Ông cũng chỉ trích Tổng thống Barack Obama, là người lại một lần nữa hô hào cho việc siết chặt luật lệ kiểm soát súng ống sau vụ thảm sát ở Orlando.

 donald trump cung luc tan cong ca hillary va obama hinh anh 1

Đối thủ của ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống cũng bị ông đả kích dữ dội. Ông nói rằng bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ muốn để cho người tị nạn vào Mỹ từ những nước mà theo lời ông “họ muốn giết chết người đồng tính luyến ái và họ bắt phụ nữ làm nô lệ và bà Hillary Clinton muốn họ ồ ạt đổ vào (nước Mỹ).”

Một số nhân vật lãnh đạo đảng Cộng hoà khuyên ông Trump giảm bớt cường độ của những lời lẽ phê phán, nhưng ông nhất định bác bỏ đề nghị đó.

Những khảo sát mới nhất cho thấy, quan điểm về Hồi giáo và sử dụng súng đạn do ông Trump đưa ra lại đang cổ vũ một số cử tri.

45% người Mỹ cho biết họ ủng hộ ý tưởng của Trump để đình chỉ nhập cư người Hồi giáo. Trong khi đó, khoảng 70 % người Mỹ, trong đó có một phần lớn thuộc  đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ủng hộ siết chặt quy định về sử dụng súng đạn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm...