Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:31 PM (GMT+7)

Donald Trump đối mặt với mối đe dọa ám sát

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 10/11/2016 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đang bị đe dọa ám sát từ những người ủng hộ Hillary Clinton.

   

 donald trump doi mat voi moi de doa am sat hinh anh 1

Chiến thắng của Trump đã gây ra tình trạng bất ổn trên toàn nước Mỹ, dẫn đến các vụ bạo loạn trên đường phố. Chỉ ít giờ sau khi kết quả kiểm phiếu cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử tổng thống thứ 45 của Mỹ, hàng chục cuộc biểu tình đã bùng phát trên phạm vi toàn quốc để phản đối.

Ước tính hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình trong đêm 8.11 và kéo dài tới sáng 9.11 tại nhiều thành phố. Làn sóng biểu tình diễn ra rầm rộ nhất tại các bang Bờ Tây của Mỹ. Trước đó, nhà chức trách các bang cho biết đã có một số vụ đụng độ nhỏ, một số phương tiện giao thông bị đốt, một số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình về cơ bản vẫn trong tầm kiểm soát.

Một số người ủng hộ Hillary Clinton đang tỏ ra phẫn nộ quá khích khi ngang nhiên kêu gọi “ám sát” Donald Trump. Trên mạng xã hội, dân Mỹ tức giận phản đối kết quả bầu cử. Hàng ngàn tin nhắn phản đối chiến thắng khó tin của Trump.

Trước ngày bầu cử diễn ra, ông Trump đã gặp phải sự cố an ninh và các mật vụ đã giúp ông di chuyển ra khỏi sân khấu khi một người đàn ông da trắng có hành vi đe dọa an ninh.

Người này- tên là Brit Michael Sandford đã nhận tội sau khi ông đã cố gắng để lấy một khẩu súng từ một sĩ quan cảnh sát tại một cuộc biểu tình Trump và nói với mật vụ Mỹ ông lên kế hoạch để tấn công Trump.

Trong lịch sử nước Mỹ đã có 4 vị tổng thống bị ám sát. Cố Tổng thống Abraham Lincoln bị bắn chết vào năm 1865 trong khi xem một vở kịch tại Nhà hát Ford ở Washington.  James A. Garfield đã bị bắn hai lần khi ông đến ga xe lửa Baltimore vào năm 1881 - ông đã qua đời hai tuần sau đó do vết thương quá nặng.

William McKinley bị bắn chết tại New York năm 1901, trong khi John F Kennedy đã bị bắn bởi một tay bắn tỉa trong khi đi xe hộ tống tổng thống ở Dallas. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...