Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:40 PM (GMT+7)

Donald Trump ép Mexico trả tiền xây tường chắn biên giới với Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 01/09/2016 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố trong bài phát biểu quan trọng đêm qua (31.8) rằng, Mỹ sẽ xây dựng một bức tường chắn kiên cố dọc biên giới với Mexico để dẹp bỏ tình trạng nhập cư trái phép và Mexico sẽ phải trả tiền cho dự án này.

   

"Chúng tôi sẽ xây một bức tường lớn dọc biên giới phía nam. Và Mexico sẽ phải chi trả cho việc xây dựng bức tường này, hãy cứ tin ở tôi. 100%", tỷ phú Trump quả quyết với đám đông người ủng hộ ông.

 donald trump ep mexico tra tien xay tuong chan bien gioi voi my hinh anh 1

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump

Trong bài phát biểu đêm qua với mục đích làm rõ chính sách nhập cư gây tranh cãi của mình, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nhấn mạnh rằng, Mỹ là một quốc gia có chủ quyền và có quyền lựa chọn những người nhập cư có tiềm năng nhất và trung thành với nước này nhất.

"Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng để nói chuyện thẳng thắn và không sợ hãi về những vấn đề đặc biệt quan trọng và nhạy cảm. Không phải tất cả những người tìm cách gia nhập vào đất nước của chúng ta đều có khả năng hòa nhập. Đôi khi họ không thể thích nghi. Chúng ta có quyền lựa chọn những người nhập cư mà chúng ta cho là có nhiều tiềm năng và thích chúng ta", ông Trump tuyên bố.  

Đồng thời, vị tỷ phú cũng chỉ trích rằng, việc vô số người vô tội ở Mỹ bị tước đoạt mạng sống là do các chính trị gia đã thất bại trong việc đảm bảo an ninh biên giới và thực thi pháp luật...

Bài phát biểu của ông Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông tới Mexico và hội kiến với các nhà lãnh đạo quốc gia này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel đã vi phạm thỏa thuận với Moscow...