Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:01 AM (GMT+7)

Donald Trump gợi ý tin tặc Nga tấn công khui ra bí mật của Hillary Clinton

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 28/07/2016 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã khuyến khích Nga xâm nhập máy chủ hòm thư điện tử của bà Hillary Clinton để truy tìm "30.000 email mất dấu" từ thời bà Clinton còn làm Ngoại trưởng.

   

Phát biểu với báo giới ngày 27.7, ông Trump tuyên bố: "Sẽ thú vị được nhìn thấy điều này. Tôi sẽ nói với phía Nga, nếu họ lắng nghe, rằng tôi hy vọng họ có thể tìm ra 30.000 email còn mất dấu. Tôi nghĩ Nga có thể sẽ được truyền thông Mỹ hoan nghênh nhiệt tình".

Theo tỷ phú Trump, có lẽ Moscow đã có trong tay những email mà bà Clinton xem là riêng tư và đã xóa khỏi máy chủ mà bà sử dụng khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Barack Obama, giai đoạn từ 2009-2013.

 donald trump goi y tin tac nga tan cong khui ra bi mat cua hillary clinton hinh anh 1

Chưa hết, tỷ phú Donald Trump còn nói rằng nếu được bầu, sẽ "xem xét" vấn đề công nhận Crimea là thành phần của Nga và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Moscow.

Trong khi đó, chương trình chính thức của Đảng Cộng hòa giả định duy trì và có thể tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Trump cũng nói rằng ông muốn làm bạn với Nga và "cùng những người khác và các nước khác đập tan IS".

Phản ứng trước lời tuyên bố của chính khách Mỹ, các nghị sỹ trong quốc hội Nga kêu gọi không vội vàng đánh giá.

"Đối với chúng ta bây giờ, Donald Trump vẫn bí ẩn. Ông ta hiện đang nổi tiếng. Rất khó nói có thể tin tưởng ông ta đến đâu, rồi thời gian sẽ trả lời”, phó chủ tịch Ủy ban quốc tế Hội ​​đồng Liên bang Nga Vladimir Jabbarov nói với Sputnik.

Theo ông, nếu Trump thắng cử  thì sẽ "thú vị khi làm việc với ông ta."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...