Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 18:57 PM (GMT+7)

Donald Trump hé lộ tuần làm việc đầu tiên ở Nhà Trắng

authorHuyền My (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã trả lời phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal của Mỹ, nói rằng sau khi thắng cử ông suy nghĩ về những gì sẽ làm trong vài tuần đầu tiên là người đứng đầu nhà nước.

   

 donald trump he lo tuan lam viec dau tien o nha trang hinh anh 1

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump.

Trước hết, Trump cho biết ông có kế hoạch bắt đầu giải quyết "vấn đề y tế, tạo công ăn việc làm, an ninh biên giới và cải cách thuế".

Ngoài ra, những tuần đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã lên kế hoạch "bãi bỏ điều tiết các tổ chức tài chính" để "cho phép các ngân hàng một lần nữa vay tiền", cũng như đảm bảo an ninh biên giới Mỹ chống dòng chảy ma túy và người nhập cư bất hợp pháp. "

"Ông cũng nói rằng sẽ tạo việc công ăn làm mới thông qua các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước và cải thiện các thỏa thuận thương mại quốc tế", bài phỏng vấn cho biết. Trong quá trình chạy đua tranh cử, đại diện của đảng Cộng hòa nhiều lần nói rằng nếu thắng cử sẽ lập ra Ủy ban công tố đặc biệt về trường hợp e-mail của Hillary Clinton, khi là Ngoại trưởng Mỹ đã tiến hành trao đổi thư tín chính thức từ máy chủ cá nhân.

Trong cuộc phỏng vấn của The Wall Street Journal, tân tổng thống nói rằng bây giờ ông không có suy nghĩ gì đặc biệt về "scandal mail" của bà Clinton. "Đó không phải là những mà tôi đang trăn trở", ông Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal, ông Donald Trump nói rằng sớm có kế hoạch tổ chức điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Trump cũng nói rằng ông đã nhận được "bức thư tuyệt vời" từ nhà lãnh đạo Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sự việc giữa ông cụ 85 tuổi và cô gái trẻ 16 tuổi ở Giang Tô...
Ngày 17.3, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ra thông báo cho biết về...
Một người lính cứu hỏa Malaysia được mệnh danh là “Người thì thầm...