Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:41 AM (GMT+7)

Donald Trump mạt sát thượng nghĩ sĩ không bầu cho mình

authorTrà My - Business Insider Thứ Hai, ngày 05/09/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trump gọi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là yếu đuối và không hiệu quả.

   

 donald trump mat sat thuong nghi si khong bau cho minh hinh anh 1

Ông Trump tranh cử tại bang Arizona (Ảnh: Reuters)

Chủ nhật vừa rồi, Donald Trump đã mắng mỏ, phê phán Thượng nghị sĩ Jeff Flake sau khi ông Flake, thành viên đảng Cộng hòa bang Arizona, cho biết ông chưa sẵn sàng bỏ phiếu cho Trump.

"Nếu muốn chấm dứt nhập cư bất hợp pháp, Đảng Cộng hòa cần các nhà lãnh đạo mạnh mẽ và cam kết, không phải là người yếu đuối như Jeff Flake", Trump viết trên Twitter đêm Chủ Nhật.

Một tiếng sau, ông tiếp tục cập nhật trên mạng xã  hội: "Tiểu bang Arizona tuyệt vời, nơi tôi vừa một cuộc vận động bầu cử (những con người tuyệt vời), có một Thượng nghị sĩ rất yếu đuối và không hiệu quả, đó là Jeff Flake. Thật đáng buồn!"

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Flake, một người phản đối Trump, nói rằng ông "chỉ đơn giản là không thể" ủng hộ Trump.

"Tôi sẽ không bỏ phiếu cho Hillary Clinton, và cho đến bây giờ, tôi cũng sẽ không bỏ phiếu cho Donald Trump," Flake nói.

"Tôi biết là tôi nên bầu cho Donald Trump. Thật không thoải mái khi bạn không ủng hộ ứng cử viên của đảng mình," ông nói thêm. "Nhưng với giọng điệu của ông Trump trong chiến dịch, tôi chỉ đơn giản là không thể làm điều đó."

 donald trump mat sat thuong nghi si khong bau cho minh hinh anh 2

Ông Flake, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại bang Arizona (Ảnh: AP)

Flake cũng cho rằng Trump có nguy cơ đánh mất sự ủng hộ của bang Arizona, nơi ông Trump luôn chiến thắng từ tháng 6, vào tay ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. Bang Arizona đã bầu cho đảng Cộng hòa trong tất cả các cuộc bầu cử, trừ năm 1952.

"Arizona vẫn nên là một bang đỏ (cách gọi những bang ủng hộ đảng Cộng hòa). Nhưng Donald Trump, với những lời lẽ và tính cách đó, thì sẽ rất nhiều người dân của bang sẽ thay đổi sự lựa chọn", Flake nói.

Arizona có dân số hơn 30% là người Tây Ban Nha, theo số liệu điều tra dân số mới nhất.

Ứng cử viên tổng thống độc lập, Evan McMullin, cũng ủng hộ ý kiến của Thượng nghị sĩ Flake, nói rằng tỉ phú Trump đang "chứng minh sự mỏng manh của mình" bằng cách tấn công những người phản đối ông.

Clinton cũng vào cuộc: "Sẽ là không còn ai ở Washington để Trump làm việc cùng mà chưa bị Trump xúc phạm."

Donald Trump, ông trùm bất động sản, đã bị chỉ trích sau khi ngày càng cứng rắn về các chính sách nhập cư, trong đó bao gồm một yêu cầu xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...