Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:04 PM (GMT+7)

Donald Trump rộng cửa vào Nhà Trắng

authorDuy Anh (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 20/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.7, tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử tỷ phú Donald Trump làm ứng cử viên Tổng thống đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vào ngày 8.11 tới.

   

Với kết quả 89 phiếu ủng hộ, ông Trump trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, và không có đại biểu nào lật ngược lá phiếu so với kết quả bỏ phiếu trong chiến dịch bầu cử sơ bộ.

Như vậy, với kết quả phiếu thuận lợi từ bang quê nhà New York, ông Trump đã giành đủ tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để chính thức được đề cử là ứng cử viên Tổng thống.

Cố vấn vận động tranh cử của ông Donald Trump cho biết, ứng cử viên này sẽ chính thức tuyên bố chấp nhận đề cử của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa trong bài diễn văn vào tối 21.7, ngày làm việc cuối cùng của đại hội.

 donald trump rong cua vao nha trang hinh anh 1

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nội bộ Đảng Cộng hòa có nhiều bất đồng với Donald Trump, vì những phát biểu thẳng thừng gây sốc, những lời lẽ thóa mạ gây đụng chạm hay làm mất lòng một số người, nhưng rõ ràng là đa số cử tri Cộng hòa đã tin tưởng và tín nhiệm ông.

Với ứng cử viên Hillary Clinton có nhiều kinh nghiệm chính trường vì từng là thượng nghị sĩ, từng là người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nên am hiểu tình hình quốc tế và có quen biết, kinh nghiệm làm việc với lãnh đạo của nhiều quốc gia trên thế giới, thì hiện tượng Donald Trump được coi như biểu hiện của sự đột phá trong tương lai.

Tâm lý cử tri Mỹ qua việc bầu chọn ông Trump ở vòng sơ bộ cho thấy nhiều người đã chán ngán với sinh hoạt chính trị nhiều bế tắc ở Thủ đô Washington và muốn có những thay đổi sâu xa từ gốc rễ. Donald Trump chính là người mà nhiều cử tri đang mong đợi.

Hai hãng tin CBS News / New York Times vừa đưa ra kết quả khảo sát với mỗi ứng viên có sự ủng hộ của 40% cử tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...