Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:39 PM (GMT+7)

Donald Trump sẽ không gặp Kim Jong Un nếu thấy điều này

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.3, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trừ khi ông Trump nhận thấy một số hành động "cụ thể" của Bình Nhưỡng. 

   

 donald trump se khong gap kim jong un neu thay dieu nay hinh anh 1

Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh: "Tổng thống Trump sẽ không tiến hành cuộc gặp này nếu không nhận thấy các bước đi và hành động cụ thể của Triều Tiên, để ông Trump thực sự sẽ có được điều gì đó". 

Cùng ngày, Cố vấn an ninh của Hàn Quốc Chung Eui-yong đã gặp người đồng cấp Mỹ H.R. McMaster để thảo luận các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ giữa ông Trump và ông Kim.

Trước đó, truyền thông cho biết, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều Tiên nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng một cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là "một bước đi đúng hướng". Phát biểu sau hội nghị tại trụ sở của Liên minh châu Phi ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng tôi thực sự hy vọng cuộc gặp này sẽ diễn ra. Chắc chắn, điều này là cần thiết để bình thường hóa tình hình trên Bán đảo Triều Tiên".

Cũng theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, đây sẽ không chỉ là một cuộc gặp đơn thuần, mà còn là cơ hội mở ra con đường nối lại tiến trình ngoại giao toàn diện nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, dựa trên các nguyên tắc đã được nhất trí trong khuôn khổ đàm phán 6 bên và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...