Thứ Tư, ngày 21/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Donald Trump thoát âm mưu ám sát

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 21/06/2016 08:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công dân Anh đã đi từ California tới Las Vegas với mục tiêu bắn ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Mỹ.

   

Các văn bản từ tòa án ngày 20.6 cho thấy Michael Steven Sandford, người đàn ông bị bắt giữ cuối tuần trước khi tìm cách giật súng từ một sĩ quan cảnh sát trong buổi diễn thuyết của ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump ở Las Vegas  đã khai với một nhà điều tra rằng y muốn sát hại ông Trump.

 donald trump thoat am muu am sat hinh anh 1

Theo nhà chức trách, đối tượng này là công dân Anh.Cảnh sát Las Vegas cho biết Michael Steven Sandford, 19 tuổi, bị bắt giữ ngày 18.6 tại khách sạn Treasure Island sau khi tìm cách cướp súng của cảnh sát. Sau đó, y đã được bàn giao cho Cơ quan Mật vũ Mỹ.

Theo tài liệu của tòa án, Sandford có bằng lái xe ở Anh và đã sống ở Mỹ khoảng 1 năm rưỡi. "Sandford nói rằng đã tìm cách ám sát Trump khoảng 1 năm nay nhưng quyết định hành động vào dịp này khi cảm thấy đủ tự tin”, tài liệu cho biết.

Sandford phải hầu tòa liên bang ở Nevada chiều 20.6 (theo giờ địa phương). Hiện chưa rõ Sandford có luật sư biện hộ hay không.

Tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Trump trong những cuộc khảo sát gần đây đã sụt giảm. Ông Trump, người sắp được Đảng Cộng hòa đề cử làm tổng thống, có thể đưa ra những thay đổi khác về nhân sự trong ban vận động của mình để chuẩn bị cho Đại hội Đảng Cộng hòa Toàn quốc diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio, từ ngày 18 tới ngày 21.7.

Ông Trump đã lên tiếng phàn nàn rằng một số nhân vật thuộc Đảng Cộng hòa đang tìm cách ngăn chặn việc chính thức tuyên bố đề cử ông tại đại hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...