Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:42 PM (GMT+7)

Donald Trump thua thê thảm ở Washington DC, Wyoming

authorĐức Hoàng (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Donald Trump đã không dành được bất kỳ chiến thắng nào trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ngày 12.3 tại Washington DC và bang Wyoming.

   

Tại Washington DC, vị trí đứng đầu đã thuộc về Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio, với 37,3% số phiếu ủng hộ. Về thứ hai là Thống đốc bang Ohio John Kasich, được 35,5%. Ông Trump đứng thứ 3 với số phiếu khiêm tốn 13,7%, trong khi Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz được 12,36%.

Tại bang Wyoming, Donald Trump chỉ giành được 7,2% số phiếu, trong khi ông Cruz dành được số phiếu kỷ lục 66,3% số phiếu ủng hộ, vượt xa đối thủ ở vị trí thứ 2 là Thượng nghị sĩ Marco Rubio, được 19,5%. Trong các cuộc bầu cử sơ bộ trước đó, ông Trump đã giành chiến thắng tại nhiều bang nhưng chưa bao giờ được quá 50%.

Trong khi đó, về phía đảng Dân chủ,  bà Hillary Clinton tiếp tục giành chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ngày 12.3 ở Bắc Mariana. Hiện bà đã có 1.231 phiếu, hơn một nửa số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

 donald trump thua the tham o washington dc, wyoming hinh anh 1

Hai gương mặt sáng giá cho vị trí tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong lúc ông Donald Trump đang có xu hướng mất nhiều phiếu ủng hộ và bị ảnh hưởng bởi cuộc bạo loạn ở Chicago, bà Hillary Clinton đã lên án các tuyên bố tranh cử “nguy hiểm” của ông Donald Trump.

Bà Hillary cũng đã kêu gọi các cử tri đứng lên chống lại điều bà gọi là “làn sóng dọa nạt, mù quáng và bạo lực”, sau các cuộc biểu tình hỗn loạn đêm thứ Sáu tại một cuộc vận động của ông Trump ở Chicago.

Bà Clinton nói với các ủng hộ viên của mình ở St. Louis: “Nếu quý vị đùa với lửa, quý vị có thể gây ra đám cháy quý vị không thể kiểm soát được”.

Phát biểu tại một cuộc gây quỹ ở Dallas, Tổng thống Obama cũng chỉ trích ám chỉ đến ông Donald Trump rằng, những ứng viên ra tranh cử đáng lẽ nên tập tập trung nỗ lực để làm cho nước Mỹ “thậm chí tốt đẹp hơn, chứ không phải đưa ra những lời nhục mạ, đe dọa, hay gây chia rẽ sắc tộc và đức tin, nhất là không gây ra bạo lực đối với người Mỹ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...