Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:44 AM (GMT+7)

Động đất dữ dội làm ít nhất 53 người chết ở Trung Nam Á

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Hai, ngày 26/10/2015 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ở một khu vực hẻo lánh miền Bắc Afghanistan ngày hôm nay (26.10) đã làm rung chuyển thủ đô Kabul và giết hại ít nhất 17 người. Quốc gia láng giềng Pakistan ghi nhận có 36 người bị chết.

   

 dong dat du doi lam it nhat 53 nguoi chet o trung nam a hinh anh 1

 Mọi người đứng ngoài văn phòng của mình sau khi cảm nhận được rung chấn từ trận động đất. Ảnh chụp tại Lahore, Pakistan trong ngày 26.10.

Số người chết sẽ còn tăng cao vì phương tiện liên lạc đã bị cắt đứt ở khu vực tâm chấn thuộc dãy núi Hindu Kush. Số người thiệt mạng cũng khác nhau ở từng quốc gia.

Ở miền Bắc Ấn Độ và Pakistan cũng có thể cảm nhận được những dư chấn. Hàng trăm người dân đã lao ra khỏi nhà khi thấy mặt đất rung chuyển dữ dội.

 “Chúng tôi rất sợ hãi…Chúng tôi thấy mọi người bỏ nhà cửa chạy ra ngoài”, phóng viên người Pakistan Zubair Khan trả lời qua điện thoại. “Tôi đang ở trong xe và phải dừng xe khẩn cấp. Cảm giác như có ai đó đang rung mạnh chiếc xe.”

Tâm chấn ở độ sâu 254km ở khu vực phía đông bắc Kabul, Afghanistan. Các số liệu từ Trung tâm điều tra địa chất Mỹ đo được cường độ là 7,5 độ Richter.

Riêng ở Afghanistan đã có 17 người chết trong đó có 12 trẻ em gái và 5 người khác ở vùng miền Đông tỉnh Nangarhar. Các em thiệt mạng khi được sơ tán khỏi vùng động đất ở tỉnh Takhar, Afghanistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...