Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:37 AM (GMT+7)

Động đất mạnh rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, 18 người chết

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trận động đất mạnh đã tấn công miền đông Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm thứ Sáu (24/1), giết chết ít nhất 18 người và làm sập nhiều ngôi nhà ở các thị trấn gần tâm chấn.

   

 dong dat manh rung chuyen tho nhi ky, 18 nguoi chet hinh anh 1

Một tòa nhà bị sập vì động đất

Trận động đất mạnh đến nỗi có thể cảm nhận được ở một số nước láng giềng với Thổ Nhĩ Kỳ, theo Reuters. Trận động đất 6,8 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Elazig, cách khoảng 550 km về phía đông của thủ đô Ankara và sau đó gây ra hàng chục cơn dư chấn.

13 người đã thiệt mạng ở Elazig và 5 người nữa ở tỉnh Malatya lân cận, Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca cho biết.

 dong dat manh rung chuyen tho nhi ky, 18 nguoi chet hinh anh 2

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu cho biết các nhân viên khẩn cấp đang tìm kiếm 30 người mất tích dưới các đống đổ nát và 500 người khác bị thương. 

 dong dat manh rung chuyen tho nhi ky, 18 nguoi chet hinh anh 3

Đài truyền hình TRT của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát đi cảnh quay cho thấy cảnh sát và nhân viên khẩn cấp đang tìm kiếm tại một tòa nhà bị sập một phần ở Elazig. Tại một tòa nhà bị sập khác, các đội cứu hộ cũng đang nỗ lực loại bỏ gạch và thạch cao khỏi đống đổ nát bằng tay không. Ở một số khu vực, các đội cứu hộ sử dụng máy khoan và máy đào cơ khí để dọn dẹp các mảnh vỡ, trong khi những người bị thương được đưa lên cáng để đưa đi cấp cứu.

Cơ quan quản lý khẩn cấp và thiên tai của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cảnh báo cư dân không quay trở lại các tòa nhà bị hư hại vì nguy cơ dư chấn.   

"Nhà của chúng tôi bị sập, chúng tôi không thể vào bên trong nữa", một người đàn ông 32 tuổi ở thị trấn Sivrice, tâm chấn của trận động đất chia sẻ.

"Trong ngôi làng của chúng tôi, một số người đã mất mạng. Tôi hy vọng Chúa sẽ giúp chúng tôi", người khác nói.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của...
Kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona...