Thứ Tư, ngày 23/10/2019 19:50 PM (GMT+7)

Đồng minh NATO tố Mỹ ném bom giết 700 dân thường Syria

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 04/09/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết, các vụ đánh bom của Mỹ đã giết 700 dân thường ở Idlib chỉ trong vòng 2 ngày qua.

   

 dong minh nato to my nem bom giet 700 dan thuong syria hinh anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan

Theo Ahvalnews, ông Erdoğan cho biết các kế hoạch để thiết lập vùng an toàn dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria đạt được với Mỹ đã không tiến triển. 

"Khi chúng ta nói "Làm thôi', chúng ta không thấy ai hành động. Vùng an toàn chỉ là một cái tên", ông Erdoan nói trong một cuộc họp báo hôm 3/9.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng cáo buộc, các vụ đánh bom của Mỹ ở Idlib trong hai ngày qua đã giết chết khoảng 700 thường dân trong khu vực.

"Mỹ đã triển khai các cuộc không kích trong hai ngày qua và không may thực tế là có 700 dân thường thiệt mạng tại đây. Có thể có những chiến binh có mối quan hệ với khủng bố nhưng cũng có nhiều thường dân", ông Erdoğan nói.

Hiện thị trấn chiến lược quan trọng ở Idlib là Khan Sheikhoun  đã bị quân đội Syria chiếm giữ vào ngày 11/8. Điều này khiến quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực bị mắc kẹt.

Chuyên gia người Nga Kerim cho biết trạm quan sát số 9 của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực cũng đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...