Thứ Năm, ngày 20/06/2019 18:09 PM (GMT+7)

Động thái bất ngờ của Ấn Độ có thể khiến Pakistan nổi cơn thịnh nộ

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 15/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ấn Độ lên kế hoạch di chuyển các hệ thống phòng không gần biên giới Pakistan - động thái có thể khiến nước láng giềng nổi giận.

   

 dong thai bat ngo cua an do co the khien pakistan noi con thinh no hinh anh 1

Tháng trước, Pakistan được cho là đã triển khai các hệ thống phòng không tầm trung LY-80/HQ-16 gần căn cứ biên giới để ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập mới nào của Không quân Ấn Độ.

Do những căng thẳng âm ỉ với Pakistan, quân đội Ấn Độ đang lên kế hoạch đưa các đơn vị phòng không đến gần biên giới với Pakistan trong nỗ lực nhằm ngăn chặn mọi mối đe dọa trên không từ phía bên kia trong tương lai gần.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ấn Độ đánh giá ngiêm túc về mối đe dọa do Pakistan gây ra.

"Một số đội hình chiến đấu, bao gồm cả hệ thống phòng không và các đội hình phòng thủ khác, hiện đang được lên kế hoạch di chuyển đến gần biên giới. Với các đơn vị phòng không này được triển khai gần biên giới hơn, chúng tôi sẽ có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công trên không tiềm năng từ phía địch và cản trở nó gần biên giới", hãng tin Ấn Độ ANI dẫn lời một quan chức quân đội hàng đầu cho biết.

Quan hệ Ấn Độ - Pakistan trở nên căng thẳng từ cuối tháng 2, khi không quân Ấn Độ ném bom trại huấn luyện một tổ chức khủng bố trong khu vực do Pakistan kiểm soát ở Kashmir. Pakistan sau đó đáp trả bằng cách điều tiêm kích xâm nhập vùng trời Ấn Độ, làm nổ ra cuộc không chiến lớn vào ngày 27/2.

Một tiêm kích Ấn Độ bị bắn rơi trong trận chiến, phi công bị bắt làm tù binh. Căng thẳng hạ nhiệt sau khi Pakistan trao trả phi công hai ngày sau đó, nhưng tại khu vực Kashmir vẫn xảy ra những vụ chạm súng lẻ tẻ giữa binh sĩ hai nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía...
Các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn đạn pháo gây cháy vào một khu...
Cục Điều tra Nhà nước đã khởi tố vụ án hình sự thứ năm chống lại...