Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:19 PM (GMT+7)

Động thái mới của Pakistan khiến Ấn Độ "nóng mắt"

authorTrà My - RT Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Động thái mới giúp Pakistan tăng khả năng phòng thủ và gửi đi một thông điệp mang tính răn đe giữa thời điểm căng thẳng với Ấn Độ.

   

 dong thai moi cua pakistan khien an do "nong mat" hinh anh 1

Pakistan vừa triển khai thêm 5 đơn vị tên lửa phòng không LY-80 (Ảnh minh họa)

Pakistan vừa triển khai thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung của Trung Quốc tại một số thành phố và căn cứ quân sự nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ xâm lấn.

Theo RT, 5 đơn vị tên lửa phòng không LY-80 (HQ-16) và các hệ thống radar giám sát phòng không IBIS-150 đã được triển khai tại nhiều nơi ở Pakistan.

Hành động này diễn ra sau cuộc tấn công tháng trước của New Delhi nhằm vào những người mà Ấn Độ cho là khủng bố ở Balakot, sâu bên trong lãnh thổ Pakistan.

Bên cạnh các hệ thống tên lửa phòng không, Islamabad cũng triển khai thêm máy bay không người lái Rainbow CH-4 và CH-5 do Trung Quốc sản xuất để giám sát và thậm chí tấn công tại khu vực tranh chấp Kashmir.

Ít nhất ba trong số những máy bay này đã bị bắn hạ sau cuộc tấn công ngày 26.2 của Ấn Độ nhằm vào nhóm chiến binh ở Pakistan mà New Delhi coi là khủng bố (Jaish-e-Mohammed).

Cuộc tấn công này của Ấn Độ có mục đích đáp trả cuộc tấn công ngày 14.2, trong đó một vụ đánh bom liều chết thực hiện bởi Jaish-e-Mohammed đã giết chết 40 cảnh sát bán quân sự Ấn Độ.

Ngay ngày hôm sau, một máy bay tiêm kích MiG-21 Bison của Ấn Độ đã bị bắn hạ trong khi đối đầu với các máy bay phản lực Pakistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...